Low fade và những kiểu tóc kết hợp nổi bật nhất

0
1597

Một kiểu tóc đang làm mưa làm gió tại các Barbershop trên toàn thế giới, thừa lịch sự cho công việc văn phòng mà cũng đủ phá cách để thể hiện cá tính, phù hợp mọi hoàn cảnh, dễ dàng duy trì và tạo kiểu, chúng ta đang nói về Low Fade.

Low Fade vs High Fade

Trên lý thuyết, fade là cách tỉa phần hai mai và gáy với mức độ dài ngắn khác nhau để có được hiệu ứng tóc liền mạch, trong khi đó từ “low” hay “high” ám chỉ độ dài của phần tóc sẽ được cắt cao hoặc thấp.

High Fade đặc biệt dễ nhận ra với phần mai và gáy được fade sát và cao còn với Low Fade phần tóc tỉa sẽ từ tai lên tầm 1-2cm.

Low Fade có dành cho bạn?

Chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt là công việc đội khi khá gian nan, may thay Low Fade là kiểu cắt “one size fits all” – phù hợp với mọi đối tượng. Yếu tố làm nên sự phù hợp không phải là phần tóc hai mai hay sau gáy mà lại là phần tóc đỉnh.

Low Fade sẽ tối đa lợi thế khi đi cùng với khuôn mặt tròn hoặc mặt trái tim bởi với khả năng thu gọn hai bên mai, tổng thể khuôn mặt sẽ thon gọn hơn. Bên cạnh đó, các kiểu tóc như Pompadour hay Quiff sẽ giúp kéo dài khuôn mặt tạo sự cân bằng cần thiết.

Mặt khác, với khuôn mặt chữ nhật hoặc oval, phần tóc đỉnh nên để ngắn với những kiểu crew cut cổ điển hay slickback giúp khuôn mặt không bị kéo dài quá thô.

Những kiểu tóc kết hợp Low Fade đẹp nhất

Low Fade + Pompadour

Là một trong những kiểu tóc phổ biến và luôn duy trì độ “chất”, Pompadour luôn thể hiện cực tốt khả năng tăng chiều dài, cân bằng tỷ lệ khuôn mặt giúp tổng thể trông cân đối hơn, giúp kéo dài để cân bằng tỷ lệ khuôn mặt.

“Kiểu tóc này nổi bật với hai bên mai ngắn, tight side và có độ dài vừa phải phần đỉnh” Shafaat Zainal – chủ tiệm cắt tóc The Panic Room(Singapore) nổi tiếng thế giới cho biết. Ông vẫn luôn gợi ý cho khách skin fade để tăng sự tương phản giữa mai và phần tóc trên.
Để tạo kiểu, hãy bắt đầu với công đoạn sấy tóc ngược ra sau với lược. Bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn, với những ai thích sự tự nhiên hãy thử các sản phẩm có độ bóng mờ(matte) hoặc nếu muốn chút bóng bẩy, lược và pomade sẽ giúp tóc nằm gọn gàng ra sau.

Low Fade + Ivy League

Từ lực lượng vũ trang cho tới các trường đại học Mỹ, Ivy League vẫn khiến mọi cánh đàn ông trên thế giới trở nên điển trai và tinh tế qua nhiều thế hệ.
Kiểu cắt cổ điển này nhìn khá … hiền và giản đơn, kết hợp low-fade là một cách thông minh để tạo điểm nhấn. Theo cách này, việc low-fade sẽ tạo và phân chia tóc thành từng khối rõ ràng mà vẫn giữ được sự hài hòa cho mái tóc.
Với kiểu tóc này, hãy gặp gã thợ cạo của bạn khoảng 3-4 tuần một lần để chắc chắn mọi thứ vẫn theo đúng khuôn mẫu. Bên cạnh đó, việc tạo kiểu sẽ trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần sấy khô là tóc đã vào đúng nếp.

Low Fade + Quiff

 

Nhắc đến kiểu tóc phù hợp với fade chắc chắn không thể bỏ qua Quiff, mọi biến thể của nó đều có thể áp dụng low fade giúp làm nổi bật phần tóc đỉnh. Bạn có thể để Loose Quiff, Short Quiff, Messy hay đơn giản là Side Swept cho những dịp cần lịch sự mà vẫn giữ được nét phóng khoáng cho mái tóc và sự cân đối cho tổng thể khuôn mặt.

Low Fade + Slickback

Slickback luôn là một biểu tượng khó rời nhưng với low-fade đi kèm, cả hai sẽ đưa nhau lên một tầm cao mới.

Khi yêu cầu cắt slickback kèm low fade, phải luôn để ý về độ dài phần đỉnh, ngắn quá sẽ thành quiff mà dài quá lại rất “khó nhìn”, vậy nên rất đáng để mang theo mình một bức ảnh về kiểu cắt, để đảm bảo gã thợ cạo hiểu rõ bạn muốn gì.

Nếu bạn là người muốn dành thêm 15 phút trên giường mỗi buổi sáng, thì kiểu tóc này sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì công đoạn tạo kiểu không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần sấy và chải tóc ngược về sau với mức nóng trung bình, sau đó dùng pomade và lược để chải mọi thứ vào nếp. Không gì phù hợp với Slickback hơn pomade nhỉ.

Low Fade + Short afro

Khi nhắn đến kiểu tóc Afro, bất kỳ ai cũng phải nghĩ tới độ xoăn, rối khủng khiếp của lọn tóc.Với chất tóc đặc biệt này, công đoạn tỉa mỏng là cực kì quan trọng để giảm thiểu rụng, gãy.
Low fade sẽ giúp tạo sự gọn gàng, sắc nét cho phần hai mai và gáy so với phần tóc dày và xoăn phía trên. Để mái tóc trông gọn gàng hơn, bạn sẽ phải tỉa phần tóc đỉnh thường xuyên giúp loại bỏ những cụm tóc chỉa lởm chởm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here