Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
GroomingHomebrew Việt - những brand bạn có thể chưa...

Homebrew Việt – những brand bạn có thể chưa biết (phần 2): Saigon Hustlers Pomade

-

- Advertisment -spot_img

Với bài viết đầu tiên trong loạt bài giới thiệu về những hãng nấu pomade và wax thủ công Việt, chúng ta đã làm quen với một brand homebrew tại Hà Nội, lần này tôi sẽ cùng các chiến hữu của 91S Nam tiến để đến với một brand khác đã được một năm tuổi đời – Saigon Hustlers Pomade.

I. Giới thiệu chung

Tôi bắt gặp cái tên Saigon Hustlers Pomade(SGH) vào một ngày mùa thu năm 2016, khi đang trong cơn “nghiện” pomade thủ công, đặc biệt với những hãng nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ. Một hãng nấu thủ công Việt khá kín tiếng trong các cộng đồng tóc tai khi không hề có thông tin rò rỉ nào trước ngày ra mắt.

Trong cơn “nghiện” tôi đã đặt hàng ngay phiên bản Original lúc đó về test thử. Phải thú thật rằng độ hoàn thiện sản phẩm cả về đóng gói(packaging) lẫn chất pomade đều cực ấn tượng. Vào thời điểm đó, tôi khó có thể trải nghiệm một sản phẩm nào có độ bóng, độ sạch và cả độ giữ nếp ổn như vậy trong làng pomade nước nhà.

Từ đó đến nay, một năm trôi qua, rất nhiều thay đổi đã được tạo ra để những hũ pomade chất lượng nhất từ Saigon Hustlers đến được tay người dùng Việt. 91S sẽ đưa 3 sản phẩm nổi bật nhất để giới thiệu tới bạn đọc: Original, Old School, Redrock.

Nào chiến thôi!

II. Trải nghiệm

Ba phiên bản được phân biệt bằng màu vỏ hộp và tên của từng loại. Vỏ ngoài của Saigon Hustlers được làm bằng giấy cứng, còn hũ đựng là nhôm khá cứng cáp. Có nhiều ý kiến khen – chê về ngoại hình và quy cách đóng gói(packaging) của SGH, với cá nhân tôi, đây là hãng nấu thủ công Việt khiến tôi cảm thấy rất ưng ý khi mang giới thiệu tới những người bạn của mình.

Khối lượng: 3oz – 85gr cho cả 3 phiên bản, riêng Redrock hiện tại đã có hũ thủy tinh 4oz.

1. Original – Firm hold, matte finish(Độ giữ nếp trung bình – cao, bóng mờ)

Tôi sẽ bắt đầu với Original, khi mà ấn tượng đầu quả là khó phai, thì tại sao không giới thiệu ngay về nó nhỉ.

Original là bản màu xanh lá, là pomade gốc dầu dạng clay (oil-based clay pomade). Nói như vậy chắc bạn đọc cũng phần nào hiểu được mục tiêu của SGH khi cho ra đời phiên bản này. Original sẽ cho lớp pomade một độ mềm cần thiết khi lấy, một sự mượt mà khi chải, một độ kết dính đáng giá cho tóc(những ưu điểm của pomade gốc dầu), nhưng trên hết, nó phải giảm được độ bóng xuống mức thấp hay bóng mờ và tăng độ khô (ưu điểm của clay).

Chất pomade của Original có màu xanh đậm, bản đầu tiên tôi thử là mùi hồi kết hợp bạc hà, tôi cực ưng với tone mùi này để khởi đầu ngày mới, “fresh” và giữ mùi cả ngày dài. Ở bản cập nhật mới nhất có vẻ Original được tăng tone mùi ngọt hơn và giảm hương bạc hà.

Apply lên tóc không có khó khăn gì, lượng pomade tôi dùng khoảng gần hai đốt ngón tay. Original có độ khô nhất định nhưng không hề gây rít tóc. Đường lược chải đi khá êm, cảm nhận rõ độ bám của pomade, tuy nhiên áp lực lên tóc là vừa đủ, không hề gây khó chịu.

Độ bóng dừng ở mức bóng mờ(matte finish) và sau một vài tiếng sẽ giảm độ ẩm đôi chút. Khá dễ chịu cho một sản phẩm gốc dầu.

Việc tạo kiểu lại sau đội mũ khá đơn giản khi chỉ cần vài đường lược và có thể thêm vài đường lùa tay nếu nhỡ quên chiếc lược là có thể lấy lại nếp và độ phồng.

Với Original, một lần gội kèm xả là có thể loại bỏ lớp dầu trên tóc(build-up) nhưng cá nhân tôi thích giữ lại build-up cho ngày hôm sau để có một lớp nền phục vụ việc tạo kiểu, hay có khi lười quá thì để vậy đi làm thôi.

2. Oldschool – Oilbased, Heavy hold(gốc dầu – độ giữ nếp cao)

Tôi từng rất sợ khi nghe đến heavy hold oilbased pomade, phải thành thật rằng cảm giác nặng và bết, có khi còn rít của heavy hold, kèm thêm đoạn gội rửa khó đã khiến tôi e ngại mỗi khi sử dụng nên chỉ mới gần đây tôi mới dám thử nghiệm Oldschool.

Old school có mùi Tobacco và Bay Leaf (thuốc lá và lá nguyệt quế), khá nịnh mũi và đây là mùi ổn nhất tôi có thể dùng trong hè nắng nóng này, thơm mát, tỏa mùi khá nhẹ, không hề gây khó chịu cho người xung quanh.

Lấy pomade khá dễ dàng, lớp bề mặt không cứng như những pomade heavy hold tôi từng trải nghiệm, một điểm cộng cho Oldschool. Đánh tan có cảm giác hơi khô, tuy nhiên về độ kết dính thì khỏi bàn.

Oldschool lên tóc tôi lại tạo cảm giác hơi khô hơn những pomade gốc dầu khác, đỡ nhớt và bết hơn. Việc chải lược sẽ hơi khó khăn, tuy nhiên để đường lược được mềm mại các bạn có thể để tóc hơi ẩm khi vuốt.

Giữ nếp tóc cực ổn, không quá nặng tóc, chỉ cần vài đường lược cơ bản là bạn đã có một form tóc đủ chiến tới vài ngày chứ chẳng đùa.

Điều đặc biệt của Oldschool tôi khá thích là độ bóng của sản phẩm chỉ dừng lại ở mức trung bình, không hề nhễ nhại ngay cả khi tôi dùng vào ngày nóng nhất và toát khá nhiều mồ hôi.

Để phá build-up của sản phẩm này, bạn sẽ cần gội kèm xả tóc thật kĩ, tuy nhiên nếu có ý định vuốt cho ngày hôm sau, giữ build-up sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và pomade đó.

3. Redrock – Waterbased, heavy hold, matte shine(gốc nước, độ giữ nếp cao, bóng mờ)

Với nhu cầu ngày càng lớn của những anh em chơi pomade, cách đây không lâu SGH đã cho ra mắt chiến binh gốc nước đầu tiên của mình – Redrock với độ giữ nếp mạnh(heavy hold) và độ bóng mờ(matte shine).

Với ấn tượng khó phai từ Original, tôi đã phải đặt ngay một hũ để trải nghiệm khi Redrock ra mắt, và cho đến nay, sau khi được nâng cấp với phiên bản mới nhất, đây là một trong những sản phẩm Việt bạn không nên bỏ qua.

Mang trong mình mùi hương nước hoa Fierce by Abercrombie & Fitch, một mùi thơm khá nam tính, “Đá đỏ” có lẽ sẽ không làm bạn phải thất vọng khi “hít hà” ngay lần đầu mở nắp.

Chất pomade khá mềm, đánh tan mịn, tôi lấy khoảng 1.5 đốt ngón tay và bắt đầu trải nghiệm trên tóc.

Độ giữ nếp ở mức cao(heavy hold) nhưng không nặng tóc, kết dính vừa đủ, hầu như không có cảm giác bết, bạn có thể tạo kiểu lại bằng tay nếu không may quên lược.

Ban đầu tóc sẽ bóng nhẹ và giảm dần theo thời gian, độ khô cũng vậy. Trong những ngày nóng nực thay vì chơi gốc dầu, “giảm nhiệt” bằng Redrock là ý tưởng không hề tồi chút nào.

Gội rửa không thành vấn đề khi chỉ với một lần gội, tóc tôi gần như đã hết lớp pomade, thêm một lần xả nếu muốn tóc tơi và sạch hẳn.

III. Đánh giá chung

Ba chiến binh của Saigon Huslters là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, Original và Oldschool phù hợp cho những tín đồ của pompadour và slickback – những gã ưa chải chuốt kèm một chút bóng bẩy, còn với Redrock lại ưu tiên sự tự nhiên, linh hoạt, dành cho những ai không quá ưa bóng cao, đặc biệt phù hợp với những gã mới bước vào con đường pomade.

Một bật mí nho nhỏ là trong thời gian tới, SGH sẽ có thêm một sản phẩm tonic vừa để phá build-up, vừa dùng pre-styling giúp làm mềm tóc khô và cứng, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm chất lượng nữa cho cộng đồng pomade Việt.

Sẽ còn những cải thiện, cập nhật mới để hoàn thiện hơn từng sản phẩm nhưng với Saigon Hustlers Pomade hay trước đó là F & Fukaeri Handmade Co., thợ nấu nước nhà đã đưa ra một lời khẳng định chắc chắn rằng chúng ta có quyền hy vọng vào một nền pomade thủ công Việt cực chất lượng trong tương lai không xa.

Saigon Hustlers Pomade:

 

Xem thêm:

Homebrew Việt – những brand có thể bạn chưa biết(phần 1): F & Fukaeri Handmade Co.

Cách sử dụng pomade từ A – Z

Tóc cho chàng cổ điển

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Crew Cut – những biến thể ấn tượng và cách tạo kiểu dễ dàng nhất

Khi những kiểu tóc dài như Man Bun, Curtain Hair, Pompadour,... bị coi là quá lãng tử, cầu kì,...

Slickback – những điều cần biết và các biến thể ấn tượng nhất

Khi nói về Slickback, ranh giới giữa cái xấu và đẹp thường rất mong manh, bên cạnh những cố...

6 gợi ý giúp làm mới ngoại hình bản thân

May mắn cho chúng ta là thay đổi ngoại hình không hề mang ý nghĩa ''đao to búa lớn'' mà đến từ những thay đổi rất đơn giản như chọn cho mình một kiểu tóc mới, nuôi râu hay cạo sạch.

Side Part cổ điển và hiện đại – Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn?

Với sự phát triển chóng mặt của thời trang thế giới, các kiểu tóc cũng không phải ngoại lệ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Fade Haircuts và những biến thể quen thuộc

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao Brad Pitt có được mái tóc cực ''mượt" trong Fury...

Nước hoa khô – Thú chơi mới lạ mà cổ điển

Một sản phẩm thủ công khá mới tại Việt Nam dành cho nam giới, nước hoa khô nhanh chóng...

Must read

Thứ phụ kiện bạn không mua được bằng tiền

Người ta thường nói về những đôi giày bóng...

Làm thế nào để kiểu tóc Brad Pitt trong Fury

Tôi đã cho rằng Pompadour chỉ dành cho những gã lãng tử, cho...
- Advertisement -spot_imgspot_img

You might also likeRELATED
Recommended to you