Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
BlogLàm thế nào để có được mái tóc ưng...

Làm thế nào để có được mái tóc ưng ý

-

- Advertisment -spot_img

Giao tiếp là chìa khóa cho mái tóc đẹp, nhưng mỗi khi đi cắt tóc, hầu hết chúng ta lại chẳng biết phải nói gì. Vậy nên hãy thử những mẹo dưới đây để đảm bảo sau khi rời tiệm, bạn sẽ sở hữu mái tóc ưng ý như tấm ảnh mẫu bạn mang theo.

Chúng ta thường gặp khó khắn khi giao tiếp. Không phải với gia đình, hay đông nghiệp, hay thậm chí là bố mẹ. Mà chúng ta gặp vấn đề khi nói chuyện với một trong những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn: thợ cắt tóc. Theo như hầu hết các thợ cắt tóc tôi từng nói chuyện cùng, đa số các chàng trai không thể nói lên được mẫu kiểu tóc mà họ muốn cắt khi ngồi trên ghế. Hay chính xác hơn, đa số các chàng trai không có ngôn từ để có thể diễn tả với những chuyên gia về việc phải làm gì với “bộ ngói” của họ.

Thật tuyệt khi hầu hết các thợ cắt tóc đều được đào tạo để hiểu được kiểu nói ậm ừ của khách hàng. Bất cứ một thợ cắt tóc chuyên nghiệp nào cũng có thể hiểu được bạn muốn gì. Họ còn có thể tự hiểu ngay cả khi bạn không ý thực được thứ bạn muốn là gì. Nhưng khi đó là mái tóc của bạn, ưu tiên hàng đầu vẫn luôn là sự hài lòng của khách hàng, vậy nên họ sẽ cố lắng nghe tất cả những gì bạn nói cho đến khi họ có thể “giải mã” được cái mà bạn đang mong đợi.

Vậy chúng ta nên làm gì?

1. Đừng chỉ dùng ngôn từ

Bạn có biết tóc của Zayn Malik chứ? Hãy thử miêu tả nó xem. Thực sự rất khó. Vậy nên ngay khi bạn đến tiệm cắt, hãy lấy điện thoại ra. Chuẩn bị sẵn một vài bức hình trước khi vào tiệm, dù bạn không thích một vài đặc điểm của kiểu tóc đó. Hãy nói rằng bạn thích phần tóc mái của anh chàng này, hoặc kiểu vuốt tóc của ông này,… hoặc tất cả những điều trên, thợ cắt sẽ tổng hợp lại tất cả những yếu tố đó để tạo ra kiểu tóc bạn muốn. Chính tôi đã tìm ra sự hữu ích nào đó của khoảng thời gian lướt Instagram.

2. Hãy hiểu tóc của mình

Tóc mỗi người mỗi khác, không chỉ màu sắc mà còn về kết cấu, độ dày, và độ ẩm. Việc hiểu rõ về mái tóc của mình sẽ giúp bạn biết được kiểu cắt nào phù hợp và hiệu quả nhất. Thợ cắt tóc sẽ cho bạn biết nếu mái tóc bạn đang yêu cầu là một sự lựa chọn phù hợp, và có thể sẽ cho vài lời khuyên nếu bạn đang có một ý tưởng điên rồ.

Nếu không biết mình có loại tóc như thế nào? – Đơn giản lắm, hãy hỏi thợ cắt tóc của bạn.

3. Sử dụng đúng thuật ngữ

Hãy tìm hiểu kĩ những thuật ngữ mà bạn cần để nói với gã thợ cạo. Texture là gì? tạo layers là sao?,… Có thể bạn vẫn đang chưa hiểu hoặc chỉ hiểu sơ sơ về những khái niệm này dù đã nghe nó cả vạn lần từ thợ cắt hay trên Internet. Trong trường hợp thiếu kiến thức cơ bản về tóc tai, bạn cần bổ sung ngay bằng việc tìm hiểu trên mạng hoặc yêu cầu gã thợ cạo tốn chút thời gian giải thích cho bạn. Tuy nhiên để chắc chắn mọi thứ đúng như mong đợi, hãy luôn mang theo ảnh mẫu và đem nó ra cho thợ cắt của bạn tư duy.

4. Đừng yêu cầu thợ cắt Fade (trừ khi bạn thực sự hiểu và muốn)

Fade là xu hướng được các thợ cắt tóc ngày nay áp dụng rất thường xuyên nhưng, có thể những gì bạn biết về Fade so với sự thật về nó hoàn toàn khác nhau. Fade cổ điển (Classic fade) là cách cắt mai hai bên sát tới da, tạo sự tương phản rõ rệt với phần tóc đỉnh (còn được biết đến với tên gọi skin fade). Skin fade sẽ phù hợp hơn với những gã cá tính, có thể hơi ngông và ngổ ngáo một chút. Nếu không muốn phần da hai bên mai quá lộ, hãy tham khảo “taper fade”.

5. Sự khác biệt giữ cắt tóc và tạo kiểu tóc

Hãy thử nghĩ về kiểu tóc bạn muốn, sau đó là những việc bạn sẵn sàng làm để có kiểu tóc đó.

Bạn có thể dậy sớm mỗi buổi sáng và dành thời gian sấy tóc?

Bạn sẽ dùng bất kì sản phẩm tạo kiểu nào để ra kiểu tóc ưng ý đó chứ?

Bạn có khả năng đứng trước gương 5-10 phút hoặc có thể lâu hơn để tạo kiểu?

Đây là những thông tin bạn nên xác định rõ trước khi ngồi lên ghế cắt, những gã thợ cạo thường sẽ không có nhiều thời gian để hỏi bạn và có khi chính bạn cũng chưa biết mình muốn gì và sẵn sàng làm gì… Nhớ rằng cắt tóc chỉ là một phần, không phải tất cả. Muốn một mái tóc đẹp, bạn phải cần nhiều hơn một buổi đi cắt đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Crew Cut – những biến thể ấn tượng và cách tạo kiểu dễ dàng nhất

Khi những kiểu tóc dài như Man Bun, Curtain Hair, Pompadour,... bị coi là quá lãng tử, cầu kì,...

Slickback – những điều cần biết và các biến thể ấn tượng nhất

Khi nói về Slickback, ranh giới giữa cái xấu và đẹp thường rất mong manh, bên cạnh những cố...

6 gợi ý giúp làm mới ngoại hình bản thân

May mắn cho chúng ta là thay đổi ngoại hình không hề mang ý nghĩa ''đao to búa lớn'' mà đến từ những thay đổi rất đơn giản như chọn cho mình một kiểu tóc mới, nuôi râu hay cạo sạch.

Side Part cổ điển và hiện đại – Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn?

Với sự phát triển chóng mặt của thời trang thế giới, các kiểu tóc cũng không phải ngoại lệ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Fade Haircuts và những biến thể quen thuộc

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao Brad Pitt có được mái tóc cực ''mượt" trong Fury...

Nước hoa khô – Thú chơi mới lạ mà cổ điển

Một sản phẩm thủ công khá mới tại Việt Nam dành cho nam giới, nước hoa khô nhanh chóng...

Must read

Máy sấy – khẩu súng lợi hại cho mái tóc đẹp (Phần 2)

Đàn ông đã cầm súng là phải chắc tay,...

Đàn ông làm đỏm thì cũng không khó

Chỉ với vài gợi ý nho nhỏ, bạn sẽ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

You might also likeRELATED
Recommended to you