Tôi đã cho rằng Pompadour chỉ dành cho những gã lãng tử, cho đến khi bắt gặp kiểu tóc của Brad Pitt trong Fury

Fury là bộ phim chiến tranh lấy bối cảnh của thế chiến thứ II tại Đức, Don ‘Wardaddy’ Collier (Brad Pitt thủ vai) là chỉ huy biệt đội FURY – điều khiển chiếc xe tăng thịnh nộ này. Nếu bạn quan tâm, đây là một bộ phim cực kỳ đáng xem về chủ đề chiến tranh.

Tuy nhiên nhìn vào bức ảnh poster của Fury, điều đầu tiên khiến tôi thực sự chú ý là kiểu tóc Pompadour đầy chất  lính bụi bặm nhưng cực kỳ nổi bật của Brad Pitt . Vậy làm thế nào để tạo được kiểu tóc như vậy? Hãy bắt đầu với những khái niệm cơ bản nhất trước đã!

Pompadour bắt nguồn từ đâu?

Pompadour lại bắt nguồn từ phái nữ

Kiểu tóc Pompadour đang được ưa chuộng cho các mái tóc nam hiện đại, tuy nhiên nó lại có nguồn gốc từ phái nữ. Xuất hiện vào những năm 1800, những phụ nữ quý tộc Pháp thường xuất hiện trong hoàng gia với mái tóc bồng nổi bật & sang trọng.

Đúng với tên gọi của mình, Pomp là sự phô trương và rực rỡ, thế nên kiểu tóc này đại diện cho các tầng lớp cao trong xã hội thời bấy giờ. Điều thú vị tôi đã đọc được là phần mái bạn vuốt ngược lên càng cao thì biểu hiện cho địa vị càng lớn.

Mãi đến thế kỷ XX, kiểu Pompadour mới tung hoành trên mái tóc của đàn ông. Điển hình là Elvis Presley.

Liệu bạn có hợp với phong cách Pompadour của Brad Pitt?

Chắc hẳn bạn đã thâm thía câu chuyện mang ảnh mẫu ra hàng cắt tóc và kết quả không phải lúc nào cũng tương xứng. Đúng vậy, trước tiên bạn phải xem khuôn mặt mình có hợp với kiểu tóc không đã.

Brad Pitt Pompadour - 91S Store

Kiểu tóc Pompadour của Brad Pitt thuộc về dòng cổ điển, đề cao sự lịch lãm với phần thân tóc không nuôi quá dài và có độ phồng không cao. Hai bên mai của kiểu tóc này cũng không cạo sát để tạo sự cân bằng với thân tóc.

Hai đặc điểm này sẽ làm khuôn mặt của bạn được “kéo dãn” về độ rộng, thế nên khuôn mặt có dáng dài hoặc hình chữ nhật đứng sẽ cực kỳ phù hợp (Không tính khuôn mặt oval kinh điển của Brad Pitt)

Hãy nhớ, kiểu tóc này sẽ mang dáng dấp của một quý ông và nổi bật trong tư thế của người đứng đầu

Sự khác nhau giữa chỉ huy và lính
Sự khác nhau giữa chỉ huy và lính nhận ra ngay từ mái tóc

Cách tạo kiểu

Trước tiên độ dài tóc lý tưởng cho phần mái là từ 10-12cm, phần thân tóc 8-10cm và hai bên mai không cạo sát da đầu.

Những thứ bạn cần chuẩn bị là 3-5 phút với máy sấy,  lược tròn và lược thường.

B1. Dùng khăn lau khô toàn bộ tóc, dùng lược tròn kết hợp với máy sấy để tạo độ phồng tự nhiên cho phần mái.

B2. Sử dụng sáp vuốt tóc cho toàn bộ tóc (bao gồm mái và thân tóc) và dùng lược thường để chải hất ngược về phía sau.

B3. Để tăng độ giữ nếp hoặc bổ sung độ bóng, hãy lấy thêm ít sáp, cho thêm vài giọt nước xoa đều lên lòng ngón tay và cào nhẹ theo nếp tóc. Hoặc đơn giản sử dụng sản phẩm xịt tóc để hoàn thiện (Hair Spray)

*Lưu ý: Không vuốt vào chân tóc

B4. Để tạo thêm độ phồng tự nhiên, lấy lòng bàn tay vuốt theo nếp tóc rồi dừng lại khi lòng bàn tay vừa qua hết trán, sau đó hơi đẩy cả bàn tay về phía trước để phần mái phồng lên.

Tùy theo chất tóc mà bạn có thể các dòng sáp khác nhau. Cụ thể với chất tóc từ mỏng (thin hair) đến bình thường (fine hair)  nên chọn các dòng Clay để có độ ăn tóc tốt hơn. Trong khi tóc cứng và dày hơn có thể chiến đấu tốt với Pomade hoặc các dòng sáp có chất mềm dễ ăn tóc.

P/S: Một lần nữa, đây là bộ phim rất đáng xem của Brad Pitt 🙂

Percy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here