Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Life's Tip6 lý do tóc bạn chưa đẹp (mà bạn...

6 lý do tóc bạn chưa đẹp (mà bạn không biết)

-

- Advertisment -spot_img

Tóc tai là câu chuyện “mới phát sinh” của đàn ông – phái vốn duy trì thói quen xuề xòa. Nhưng quả thực tóc đẹp lại không hề khó đến thế.

Quay lại vài năm trước, vấn đề tóc của Đàn ông chỉ xếp vào dạng “thứ yếu”. Tức là nếu có đứa bạn nào thích chải chuốt, chăm chút trước khi ra đường là ta “dè bỉu” ngay. Tôi tin bây giờ các bậc phụ huynh cũng giữ nguyên quan điểm như vậy nếu thấy bạn đứng lâu trước gương chỉnh trang đầu tóc.

Đã có thời chăm chút ngoại hình là đặc quyền của phái yếu.
Đã có thời chăm chút ngoại hình là đặc quyền của phái yếu.

Thế nhưng đến thời điểm này, cá nhân tôi lại thấy cực kỳ khó chịu và mất tự tin nếu thấy tóc tai mình xuề xòa và cẩu thả mỗi khi đi ra đường. 6 lý do dưới đây là những trải nghiệm của tôi để khiến mái tóc bước đầu là KHÔNG TÙM LUM, sau mới bàn đến chuyện đẹp hay không.

Nào chúng ta lại bắt đầu nhé!

1. LƯỜI

Tôi định dành điều này xuống cuối cùng nhưng thôi, cái gì chuẩn nhất cứ phải bê lên đầu.

Tóc đẹp thì sẽ tốn thời gian, mà muốn ít thời gian thì tóc sẽ không duy trì được phong độ. Ví dụ điển hình: Bạn gội đầu xong xuôi từ tối hôm trước. Sáng hôm sau có buổi hẹn quan trọng nhưng bạn lại thích ngủ thêm tí chút thay vì tắm rửa lần nửa, sấy và tạo kiểu cho tóc hoàn chỉnh. Tất nhiên nếu tóc bạn đơn giản, đủ đẹp và sản phẩm cực tốt thì vẫn cho kiểu tóc ưng ý. Chỉ có điều không phải ai cũng thế. Trong khi 5 phút đã đủ để bạn có mái tóc hoàn hảo nhất.

Điều này sẽ dễ thấy nhất vào mùa đông. Đàn ông muốn đẹp mà lại lười, quên đi.

2. KHÔNG SẤY TÓC

Tôi biết, sấy tóc vừa mất thời gian lại vừa nóng, nhất là trong mùa hè. Thế nhưng hãy để ý xem, tôi chưa thấy thợ cắt tóc nào lại không sấy tóc cho khách sau khi cắt cả. Tại sao vậy?

Cách sấy tốc cho nam - 91S Store

Việc sấy tóc sẽ có hai tác dụng:

  1. Về ngắn hạn, sấy tóc giúp bạn tối ưu được kiểu tóc bạn mong muốn, tức là cho thời gian giữ nếp lâu hơn, độ phồng tốt hơn.
  2. Về lâu dài, sấy tóc còn có thể ảnh hưởng nhẹ tới hướng mọc tóc của bạn, đặc biệt là trị hai bên mai mọc bị chỉa không ôm vào da đầu.

Đàn bà ngại sấy tóc thì đã đành chứ đàn ông phần lớn chỉ mất vài phút là xong xuôi thế nên đừng có lười nếu muốn tóc đẹp. Không biết chọn máy sấy tóc ư? Hãy vào đây. Còn chưa biết cách sấy, hãy tham khảo clip dưới này:

[su_youtube_advanced url=”https://www.youtube.com/watch?v=PVxclu-awdY” width=”800″ height=”600″ loop=”yes” theme=”light”]

3. KHÔNG DƯỠNG TÓC

Lại thêm một vấn đề về việc lười. Dưỡng tóc thì chắc chắc là giúp cho tóc khỏe ra rồi. Với tóc dày, khô cứng, dưỡng tóc giúp tóc mềm mại hơn, dễ vào nếp và ăn sáp hơn. Với tóc mỏng, mềm, dễ rụng, dưỡng tóc lại lại góp phần khiến tóc mọc chắc khỏe và dày lên trông thấy.

91S Store - Xử lý tóc dày, khô, cứng

Hai thứ cực kỳ đơn giản & dễ tìm nhất là dầu dừa cho tóc dàytinh dầu bưởi cho tóc mỏng. Thông tin thì vui lòng search trên Google hoặc lười nữa thì vào đây.

Lưu ý rằng việc dưỡng tóc bao gồm cả việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết để tóc tốt từ trong ra ngoài. Hai bài viết dưới đây là các giải pháp dưỡng cho hai mái tóc đặc trưng là dày & mỏng:

> 5 Giải pháp cứu cánh cho mái tóc mỏng

Tóc dày & khô, phải làm gì?

4. KHÔNG DÙNG ĐÚNG SÁP VUỐT TÓC (HOẶC KHÔNG BIẾT CÁCH SỬ DỤNG)

Không có loại sáp vuốt tóc nào, từ Wax đến Pomade có thể dùng tốt cho mọi loại tóc, mọi kiểu đầu. Không có các bạn nhé. Vì vậy việc chọn lựa từng loại sáp vuốt tóc cho từng chất tóc, sau là cho từng kiểu tóc gần như quyết định đến việc tóc có như ý hay không.

Lời khuyên của tôi là trước hết nên chọn loại sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Thứ hai là nên thử trực tiếp hoặc ít nhất là được tư vấn rõ ràng với thông tin về chất tóc & kiểu tóc thật cụ thể. Bỏ qua hết các đánh giá Độ Hold 5/5. độ bóng bla bla đi, không có quy chuẩn nào về đánh giá này nếu nó không được thử trên tóc của bạn. Tất cả chỉ để tham khảo mà thôi. Lại mời các bạn vào đây để biết được Chất tóc của mình ra sao và vào đây để phân loại + chọn loại sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

#33

Về cách sử dụng, hãy bắt đầu từ lượng nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến khi vừa ý. Nhiều quá đôi khi lại phản tác dụng. À lưu ý thêm Wax & Pomade sẽ có lượng sáp sử dụng khác nhau. Đừng vội đánh giá sản phẩm nào nếu bạn chưa dùng đúng lượng chuẩn cho từng dòng sản phẩm.

5. KHÔNG ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG CÁCH

Biết mũ bảo hiểm là kẻ thù, nhưng vẫn còn nhiều người phó mặc cho nó tung hoành trên mái tóc mình. Có ba lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn bớt nặng đầu với sự KHÓ CHỊU NÀY:

  1. Chọn những loại mũ bảo hiểm nhẹ nhàng (nhưng vẫn đảm bảo an toàn đấy nhé).
  2. Đội nhẹ và có phần nới lỏng quai cài.
  3. Nếu dùng Pomade hay để những kiểu tóc cổ điển như Pompadour / Slickback hãy  thủ theo chiếc lược nhỏ.
  4. Cách đội mũ bảo hiểm cho từng kiểu tóc cụ thể thì xem ở đây: Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm cho tóc Undercut by 91S Store 

6. KHÔNG BIẾT MÌNH MUỐN GÌ?

Điều quan trọng nhất nhưng kha khá anh em lại quên tự hỏi để biết bản thân muốn gì ở mái tóc mình. Bạn lười, không muốn mất thời gian nhiều cho khâu làm đẹp, hãy chọn kiểu tóc thật đơn giản và vứt đi cái gọi là trào lưu bây giờ. Bạn muốn bóng để đi làm cho lịch sự hay thích tự nhiên để tránh nổi bật? v.v…

Blake Scott 2 - 91S Store

Hãy xác định phong cách bạn đang theo đuổi để chọn những kiểu tóc phù hợp. Nhưng nhớ là đã trải nghiệm thì đi đến cùng đã rồi thay đổi sau vẫn chưa muộn, chứ đừng “nửa nạc nửa mỡ” rồi thành một mớ tùm lum như chính mái tóc bây giờ vậy.

 

XEM THÊM

Nói gì với thợ cắt tóc & những bí quyết để cắt được kiểu tóc ưng ý

> Bên Tây họ cắt tóc ở đâu

> Cách chọn sáp vuốt tóc từ A-Z

> Nuôi tóc sau khi cạo trọc, làm thế nào?

> Giải pháp nào cho mái tóc bị gàu?

Percy_http://propercy3.vsco.co
Founder/Writer at The 91S our world, my story.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Crew Cut – những biến thể ấn tượng và cách tạo kiểu dễ dàng nhất

Khi những kiểu tóc dài như Man Bun, Curtain Hair, Pompadour,... bị coi là quá lãng tử, cầu kì,...

Slickback – những điều cần biết và các biến thể ấn tượng nhất

Khi nói về Slickback, ranh giới giữa cái xấu và đẹp thường rất mong manh, bên cạnh những cố...

6 gợi ý giúp làm mới ngoại hình bản thân

May mắn cho chúng ta là thay đổi ngoại hình không hề mang ý nghĩa ''đao to búa lớn'' mà đến từ những thay đổi rất đơn giản như chọn cho mình một kiểu tóc mới, nuôi râu hay cạo sạch.

Side Part cổ điển và hiện đại – Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn?

Với sự phát triển chóng mặt của thời trang thế giới, các kiểu tóc cũng không phải ngoại lệ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Fade Haircuts và những biến thể quen thuộc

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao Brad Pitt có được mái tóc cực ''mượt" trong Fury...

Nước hoa khô – Thú chơi mới lạ mà cổ điển

Một sản phẩm thủ công khá mới tại Việt Nam dành cho nam giới, nước hoa khô nhanh chóng...

Must read

Chuyện làm Garage Sale

Lần đầu làm một thứ gì đấy mới mẻ...

Máy sấy – khẩu súng lợi hại cho mái tóc đẹp (Phần 2)

Đàn ông đã cầm súng là phải chắc tay,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

You might also likeRELATED
Recommended to you