Chúng ta luôn đánh giá thấp công việc chăm sóc da đầu hàng ngày cho tới khi chúng “phát bệnh”. Khi gàu bắt đầu xuất hiện, mái tóc trở nên ngứa ngáy khó chịu, tóc đứt liên tục hay với trường hợp tệ nhất là mái tóc bạn trở nên thiếu sức sống và rụng không kiểm soát, chỉ khi đó, bạn mới nhận ra da đầu của mình đã gặp vấn đề lớn.

Duy trì lượng dầu phù hợp để vừa nuôi dưỡng da đầu, vừa giúp sợi tóc phát triển chắc khỏe mà vẫn không để tóc bị bết, nghe khó quá phải không? Nhưng không phải là không thể. Một vài tips nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn làm chủ mái tóc dễ dàng hơn.

1. Không nên gội đầu quá nhiều

Da đầu khô là điều kiện lý tưởng cho gàu và ngứa hoành hành và một trong những nguyên nhân cơ bản nhất chúng ta thường mắc phải là dùng đầu gội đầu quá nhiều. Số lần gội đầu với dầu gội chỉ nên từ 3-4 lần một tuần và xen kẽ những ngày đó bạn chỉ nên dùng dầu dưỡng hay dầu xả để cung cấp dưỡng chất cho tóc.

Điều quan trọng nhất để da đầu khỏe mạnh là giữ cho biểu bì da một lượng dầu cần thiết, không nhiều để gây bết tóc nhưng phải vừa đủ để da đầu không quá khô. Đó là lí do phái yếu thường sử dụng dầu xả để cấp ẩm, chống hư tổn và những tác hại khác.

2. Da đầu khỏe khi được kích thích đúng mức

Độ dài của nang tóc và sức khỏe của da đầu đều phụ thuộc vào sự lưu thông đường huyết. Lưu thông tốt giúp cung cấp oxi cho máu và nang tóc, sự lưu thông giúp duy trì tế bào máu do đó cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho nang lông và thúc đẩy sự phát triển tế bài khỏe mạnh. Vì vậy, bạn nên tập trung kích thích lưu thông máu bằng cách nhiều cách, một trong số đó là sử dụng dầu gội tinh dầu bạc hà sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái và khá mát mẻ. Thường xuyên massage da đầu cũng là điều cần thiết, giúp kích thích lưu thông máu cho nang tóc khỏe hơn, từ đó tóc mọc ra cũng chắc khỏe hơn. Đừng nên lo lắng quá khi nhìn thấy một vài sợi tóc bị rụng khi bạn massage da đầu, bởi ngay từ đầu tóc vẫn sẽ rụng nhưng nang tóc vẫn còn nguyên.

Một mẹo nhỏ khi tắm là bạn hãy sử dụng linh hoạt nước nóng và lạnh cho công đoạn gội và xả tóc, điều này giúp các mạch máu được điều hòa tốt hơn, tăng cường lưu thông máu và không lấy đi hết dưỡng chất của tóc.

3. “You are what you eat”

Nếu bạn ăn uống lành mạnh, tóc và da đầu sẽ phản ánh điều đó. Protein là chất tốt nhất để có mái tóc và da dầu khỏe mạnh (ví dụ: thịt gà, thịt cá, trứng và các loại hạt), bên cạnh đó các loại rau củ quả cũng cung cấp vitamin và các chất khoáng giúp cải thiện lưu thông và tăng cường sức khỏe cho da và tóc.

Tuy nhiên, tất cả những điều này sẽ vô ích nếu cơ thể bạn không có đủ nước. Không gì cấp ẩm hiệu quả hơn nước, nạp năng lượng mà quên nước sẽ khiến mọi lưu thông đều trì trệ, 2 lít mỗi ngày và có thể nhiều hơn sẽ giúp chúng ta cân bằng được mọi hoạt động của cơ thể, nhất là cung cấp dinh dưỡng cho tóc và da đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here