Bài viết tiếp tục cho những sản phẩm mà 91S Store có cơ hội được trải nghiệm. Đừng bỏ tiền ra mua sản phẩm gì vội, hãy ngó qua chúng tôi đã review qua chưa đã nhé.

Nói đến các sản phẩm, ta đã quá quen với các thương hiệu đến từ Mỹ, điển hình là chuỗi các sản phẩm Grooming của American Crew, sự đột phá mới của Hanz de Fuko – đại diện từ San Francisco với các dòng sản phẩm chất lượng cao. Từ năm 2013, những kẻ mộ đạo tìm kiếm sự mới mẻ trên mái tóc của mình lại tiếp tục được trải nghiệm với các sản phẩm từ Đan Mạch, đúng vậy, tôi muốn nói tới By Vilain được biết đến nhiều hơn cả qua những clip cắt và tạo kiểu tóc thịnh hành nhất hiện nay. Và tất nhiên trên đây mới chỉ là những gã khổng lồ nổi bật nhất trong ngành công nghiệp sản phẩm cho nam giới đang được chú ý trong vài năm gần đây.

Không khó để bạn tìm được kiểu tóc phù hợp cũng như bắt kịp xu thế

Thời đại phát triển, chúng ta càng dễ dàng tiếp cận với các phong cách thời trang trên toàn thế giới. Việc bạn ngồi nhà, nảy sinh một nhu cầu bất chợt, tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với bản thân, xem review rồi quyết định mua hàng đã trở nên khá quen thuộc. Bạn cũng có thể tìm ra một vài thương hiệu khá độc đáo, ít người biết đến để tìm kiếm những trải nghiệm khác cho riêng mình.

Đây cũng là khi tôi tìm thấy Jack The Snipper, một cái tên khá xa lạ trên bản đồ của các thương hiệu chăm sóc tóc cho đàn ông. Chiến thôi! Và thế là trên tay tôi đã có lọ sáp Original Matte Creme, trong bộ ba sản phẩm tạo kiểu tóc, bên cạnh Styling Creme & Pomade. Các bạn đã sẵn sàng Review chưa? Chúng ta bắt đầu nào!

Screen-Shot-2014-12-23-at-12.48.59-pm
Bộ 3 sản phẩm của Jack The Snipper

Hãy bắt đầu với “ngoại hình” của hộp sáp

Hộp sáp được làm bằng nhựa màu trắng và được in trực tiếp lên thông tin của sản phẩm. “Khá giống hộp kem nẻ” là suy nghĩ của tôi ngay khi cầm trên tay, tuy vậy đâu đó thiết kế của Jack The Snipper đem đến một cảm giác trẻ trung hơn qua logo được in nổi bật, chữ xung quanh được trình bày đơn giản và bắt mắt. Một thông tin đáng chú ý được ghi trên website là: “PARABEN, PHOSPHATE & SULPHATE FREE” – không chứa các chất bảo quản có thể gây hại cho cơ thể thường có hàm lượng nhỏ trong các sản phẩm chăm sóc tóc thông dụng, một điểm cộng lớn này lại không được đề cập trên vỏ của sản phẩm.

Hình ảnh trên website của Original Matte Creme:

SNIPPERfinal0171-650x515

Và ảnh thật:

DSC04132

Mở hộp

Cũng giống như các sản phẩm khác, Original Matte Creme trang bị một lớp bảo vệ giữa vỏ và phần sáp bên trong. Điều đặc biệt là bạn có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại bảo quản với lớp bảo vệ bằng nhựa này (thay vì lớp bìa như các sản phẩm khác).

DSC04131

Mùi hương đầu tiên cảm nhận của tôi là khá dễ chịu. Một mùi ngọt thoang thoảng, khá giống với mùi thơm của chiếc tẩy chì thơm hồi bé hay chính xác hơn là mùi ngọt nhẹ của “bánh dẻo”. Chất sáp xoa thử khá mềm, đặc hơn Gold Digger của By Vilain một chút.

Vuốt sáp thôi (Lưu ý phần này khá nhiều chữ)

Lần đầu vuốt khá chủ quan khi để tóc khô hoàn toàn rồi vuốt sáp nên cảm  giác sáp ăn vào tóc hơi khó. Đến khi viết bài review này, tôi vừa gội đầu, để tóc có độ ẩm nhất định và sử dụng sáp để có cảm giác thật và tốt nhất. Chất sáp hoàn toàn dễ ăn đối với tóc vừa gội đầu xong. Sau khi đã làm vài thao tác để tóc ăn vào hết phần tóc, tôi bắt đầu chỉnh theo nếp đang có của mình. Khá là bất ngờ khi vuốt đến đâu, tóc chạy theo nếp đến đấy, không cần vuốt đến vài lần. Tóc hoàn toàn vào nếp theo đúng những gì mong muốn. Độ bóng của sáp tương đương khi bạn sử dụng Silver Fox hay American Crew Fiber, tức là có bóng nhưng không đáng kể.

Về độ giữ nếp thì sao? Tôi vuốt sáp từ sáng ngay khi nhận được hàng, quyết tâm không tắm để kiểm tra thời gian giữ nếp. Đến tối cùng ngày, sau khoảng 2-3 lần ra đường có đội mũ bảo hiểm với thời gian không dài thì nếp vẫn duy trì được form, tất nhiên độ phồng không thể giữ như khi vừa vuốt xong được. Lần khác, tôi vuốt vào buổi tối và để qua đêm. Đến tận trưa hôm sau thì nếp vẫn giữ rất ngon lành, tóc bây giờ không còn độ bóng nữa mà nhìn chạy theo nếp rất tự nhiên.

Về vấn đề gội rửa, tóc hoàn toàn rũ bỏ lượng sáp dễ dàng khi gội đầu, vuốt sáp xong tay cũng không quá dính và ở mức dễ chịu.

Tổng kết

Photo-17-02-2015-2-18-19-pm-1058x566
Đây là nơi tôi tìm ra sản phẩm bí ẩn này!

1. Với ngoại hình khá bắt mắt, thiết kế đẹp, dung tích lớn (100ml) Original Matte Creme sẽ gây ấn tượng với bạn ngay khi cầm trên tay.

2. Chất sáp và khả năng giữ nếp: Chất sáp đặc ở mức độ dễ dùng, không khô như các dòng Clay và cũng đặc hơn các dòng sản phẩm sáp mềm khác. Cá nhân tôi cho rằng đây là bản nâng cấp so với American Crew Fiber với độ giữ nếp là ưu điểm số một, là một sản phẩm có thể sử dụng linh hoạt với các chất tóc khác nhau, từ mềm mỏng/tơ cho đến khô/cứng. Độ dài tóc hợp lý nhất là từ trung bình cho đến dài (từ khoảng 5-6cm trở lên)

3. Sản phẩm dễ dàng gội rửa và nhấn mạnh rõ ràng là không có PARABEN, PHOSPHATE & SULPHATE – các chất bảo quản dù có hàm lượng ít, điều mà Blumaan Original Styling Meraki cũng lưu ý trong phần thông tin sản phẩm của mình.

4. Cảm giác khi vuốt xong theo cảm nhận của tôi là khá tốt, và để càng lâu, vuốt nhiều lần vào tóc, độ bóng sẽ giảm, nếp vào cũng okie hơn (với tóc của tôi).

P/S: Với mức giá ngang với các sản phẩm cao cấp hiện nay như By Vilain, American Crew Fiber hay Hanz de Fuko, Jack The Snipper hoàn toàn xứng đáng là một đối thủ đáng gờm cho thị trường hiện nay. Các dòng sản phẩm còn lại 91S cũng sẽ sớm Review để mọi người có thể biết tới nhiều hơn tới thương hiệu này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài đánh giá của 91S Store, bất kì sản phẩm nào hay ho, hay giới thiệu cho chúng tôi để cùng nhau trải nghiệm nhé 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here