Một sản phẩm được chờ đợi từ rất lâu, được bàn luận trên khắp các diễn đàn về tóc tai và từ khi ra mắt luôn trong tình trạng cháy hàng, có điều gì đặc biệt ở chiến binh này chăng?

 

Khi các ông lớn trên thế giới đều đang tập trung phát triển cho mình dòng clay pomade với các tiêu chí cơ bản là giảm độ bóng tới mức bóng mờ(matte), giảm độ bết(greasy), dễ gội rửa để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì Reuzel cũng không phải ngoại lệ khi mới đây thôi hãng đã cho ra mắt  REUZEL clay matte pomade.

Tuy được biết đến từ năm ngoái nhưng tới tận sau những ngày tết 2017 hãng mới cho ra mắt chiến binh này và tới bây giờ tôi mới có cơ hội cầm trên tay để trải nghiệm đứa con mới nhất của Reuzel.

Thông tin về sản phẩm:

  •   Dung tích:  có 3 mức
    • 1.3oz/35g
    •  4oz/133g
    • 12oz/340g
  • clay pomade: là pomade gốc nước dạng clay 
  • Hiệu ứng bóng mờ (matte finish)
  •  Heavy/Strong hold:  Độ giữ nếp cao 

I. NGOẠI  HÌNH

Thiết kế

Reuzel vẫn luôn được ca ngợi là hãng có thiết kế hộp cực đẹp và REUZEL clay matte không phải ngoại lệ khi vẫn giữ  các nét thiết kế của các đàn anh đi trước tuy nhiên được thay đổi với 2 tông màu xanh navy và trắng với những nguyên đường nét vintage đã làm nên tên tuổi của hãng.

Chất pomade và mùi

Chất pomade của Reuzel clay matte màu trắng, khá mềm, ẩm, tôi có thể cảm nhận rõ chất pomade của sản phẩm này có độ ẩm hơn hẳn những dòng clay pomade khác.

Ai biết đến Reuzel đều biết được hãng đã đầu tư vào mùi hương cho sản phẩm như nào. Với Reuzel clay matte là mùi bạc hà khá fresh, không quá tỏa và đủ cho người dùng cảm nhận được mùi hương rất thơm này.

II. SỬ DỤNG

Lần đầu tiên tôi sử dụng sản phẩm là vào 6h30 sáng, khá vội khi mà 6h45 tôi đã phải có mặt ở trường cho ca học đầu tiên. Thời tiết mấy hôm nay cực phù hợp cho việc tạo kiểu khi không nóng mà cũng không quá lạnh. Tôi gội đầu qua rồi sấy cho đến khi tóc còn hơi ẩm một chút.

Apply lên tóc

Tóc tôi thuộc loại tóc tơ, mật độ trung bình-dày, khá chỉa hai bên mai.

Chất pomade mềm cộng thêm với tóc đã có độ ẩm nhẹ nên việc xoa đề pomade lên tóc không gặp bất cứ trở ngại gì, tuy nhiên reuzel clay có vẻ chứa thành phần nhiều nước hơn các loại clay pomade khác nên tôi đã phải dùng khoảng 2 đốt ngón tay để có độ giữ nếp như ý.

Độ bóng

Ngay từ đầu sẽ giữ ở mức bóng mờ, vẫn có đôi chút bóng trên tóc nhưng chỉ khoảng 1-2 tiếng sẽ về đúng với độ bóng thấp và tạo cảm giác khá khô.

Độ phồng

Ban đầu khi apply tôi dùng lược để đánh pomp và tạo độ phồng, tôi không đánh giá tốt việc đánh pomp cao khi tóc vẫn khá ẩm.Tuy nhiên mọi việc thay đổi khi pomade trên tóc hơi khô lại, việc đánh pomp cao dễ dàng hơn rất nhiều.

  Độ nặng

Trên tóc tôi sản phẩm chỉ tạo đôi chút áp lực lên tóc, không hề đáng kể, có cảm giác như đang dùng wax vậy.

Texture

Việc tạo texture là rất dễ dàng sau 3-4 tiếng, lúc này tôi vừa có thể dùng lược để gẩy pomp rồi tạo 1 chút texture nhẹ, khá hay cho 1 sản phẩm clay pomade.

Khả năng Restyle

Bằng lược: Khả năng restyle bằng lược được đảm bảo xuyên xuốt cả ngày, càng về cuối ngày tóc sẽ hơi khô theo cảm giác của tôi nên có thể dùng thêm 1 chút nước khi restyle để tóc có độ mượt hơn.

Bằng tay: việc restyle và tạo texture bằng tay với reuzel clay matte là rất dễ dàng, dù về cuối ngày mà chỉ cần vài đường lùa tay, tóc sẽ vào nếp và phồng khá ổn.

Khả năng gội rửa

Không hề khó khăn, Tôi chỉ xả không với nước đã ra gần hết pomade mà để tóc mượt và mềm hơn thì tôi vẫn dùng 1 chút dầu xả.

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Reuzel clay matte pomade là sản phẩm được mong đợi rất nhiều của hãng khi đánh đúng vào phân khúc clay pomade đang bùng nổ trong thời gian gần đây. Đúng như sự kì vọng, sản phầm này có vẻ sẽ trở thành một con hàng mà mỗi tín đồ mê dòng clay pomade nên thử và trải nghiệm. 

Đặc biệt phù hợp với những ai mới dùng pomade và chưa quen với việc đánh pomp và với ai vẫn thích dùng pomade nhưng sợ độ bóng và bết cao.

Tuy nhiên sản phẩm theo ý kiến cá nhân tôi vẫn có vài điểm chưa tốt khi lượng pomade dùng sẽ tốn hơn các dòng clay pomade khác để được độ giữ nếp phù hợp và…Với một người thích những dòng pomade gốc dầu như tôi thì việc pomade khô lại tạo hiệu ứng như wax và có thể dùng tay tạo kiểu là điều tôi không mê lắm.

 

Xem thêm

Firsthand Supply waterbased pomade – Cái bắt tay khẳng định chất lượng

Cách sử dụng pomade từ A – Z

Tóc cho chàng cổ điển

6 lý do tóc bạn chưa đẹp (mà bạn không biết)

Nói gì với thợ cắt tóc & những bí quyết để được kiểu tóc ưng ý

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here