Một tân binh đến từ nước mỹ xa xôi nhưng đã được săn lùng trên thị trường suốt thời gian vừa qua. Điểu gì đã tạo nên sức nóng ấy?

FirsthandSupply.Co là một hãng pomade khá mới đến từ Beverly Massachusetts, Mỹ với một mục tiêu rất rõ ràng là mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất. Điều đó đã được thể hiện qua hình ảnh cái bắt tay cực nổi bật của hãng. Sự ra đời của sản phẩm cũng rất đặc biệt khi ban đầu, ông chủ của Firsthand – Filipe muốn làm ra 1 loại pomade phù hợp với tóc của chính mình – người luôn khó chịu với việc tóc rơi khỏi nếp khi đang làm việc, một sản phẩm phù hợp cho mọi loai tóc.

Đó là những điều tôi tìm hiểu và được nghe về hãng. Còn dùng nó ra sao, hãy cùng tôi bắt tay vào trải nghiệm ngay nhé.    

Thông tin về sản phẩm:

  • Dung tích sản phẩm:  4oz/100g
  • Unorthodox water-based pomade: là pomade gốc nước (không chính thống)
  • Hiệu ứng bóng mờ (matte finish)
  • Firm hold: Độ giữ nếp cao

I. NGOẠI  HÌNH

Thiết kế:

Firsthand Supply Water based pomade là lọ nhựa màu nâu cánh gián, cầm khá chắc chắn và vừa tay. Từ label trên nắp đến phần thân lọ đều toát lên sự đơn giản mà không làm giảm độ “chất” trong thiết kế của sản phẩm.

Thiết kế hình cái bắt tay trên nắp là hình ảnh nổi bật nhất và theo hãng lý giải thì đó là biểu tượng cho sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm mà hãng cung cấp đến tay người dùng – một khẳng định đầy ấn tượng :  

“We seek to provide our customers with the highest quality hair, grooming and apothecary products for both men and woman…”

Chất pomade và mùi

Chất pomade của Firsthand  dạng cream khá mềm và có độ kết dính cao, màu vàng nhạt     

Sản phẩm có mùi cay nồng  giống mùi bọt cạo râu mà trước đây đi cắt tóc thường thấy bố hay ông chúng ta dùng, khá thơm và fresh.

Chất Pomade dạng creme và cực dậy mùi ngay sau khi mở nắp.

II. SỬ DỤNG

Vẫn những công đoạn quen thuộc khi tôi xả qua tóc với nước rồi sấy tóc gần khô nhưng vẫn giữ độ ẩm nhất định.

Tóc tôi mật độ khá dày tuy nhiên sợi tóc xuông, mỏng

Apply lên tóc

Việc apply pomade không hề gặp khó khăn khi sản phẩm cấu tạo đã có dạng kem, rất dễ dàng. Tối lấy trước một đốt để vuốt và có thể cảm nhận độ kết dính của sản phẩm khi pomade ăn ngay vào tóc.

Lần này tôi sử dụng khoảng 1.5 đốt ngón tay, việc cân đối lượng pomade lấy ra với Firsthand là điều cần thiết, vì nếu  lấy nhiều lên 1 chút tóc tôi sẽ có cảm giác khá bết.

 Hãng có đề xuất là sản phẩm sẽ đạt độ giữ nếp tốt nhất sau khi apply 15 phút, đây là điều khá hợp lý vì khi đó pomade trên tóc tôi có vẻ bớt ẩm đôi chút và nhìn tự nhiên hơn.

Độ bóng

Sản phẩm có độ bóng ở mức thấp, khi mới vuốt đã ở mức bóng mờ. Trông khá ổn khi tóc tôi sau chải lên pomp khá dày và đầy đặn.

Độ phồng

Việc tạo phồng với Firsthand là cực dễ khi tóc có độ kêt dính cực tốt. Tôi không cần phải mất nhiều thời gian chải lược, chỉ 2-3 đường lược là form tóc trông đã đâu vào đấy.

Độ nặng

Firsthand không tạo quá nhiều áp lực lên tóc, đủ để cảm nhận được độ giữ nếp cao, không bị bung khi vận động.

Texture

Với một sản phẩm pomade thì những đường lược chải chuốt vẫn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, Firsthand Supply vẫn đáp ứng rất tốt nhu cầu tạo texture đẹp của một số người dùng khi cung cấp độ khô vừa đủ cho sản phẩm cùng độ giữ nếp cao.

Khả năng restyle

Bằng lược: việc restyle bằng lược được đảm bảo xuyên suốt cả ngày, không khó để lấy lại form và độ phồng cho tóc

Bằng tay: việc restyle và tạo texture của Firsthand cũng được người dùng đánh giá cao bởi bạn vẫn có thể tạo texture đẹp bằng tay nhưng với cá nhân tôi cảm nhận dùng lược vẫn cho bạn lại form tóc ổn hơn nhiều.

Build up

Build up khá khô không hề có độ nhớt và không gây nặng tóc. Tôi đã thử giữ build-up sau tắm và sấy khô tóc, tóc trông bồng bềnh và lên cả texture, khá ngon nghẻ.

Khả năng gội rửa

Bạn có thể dễ dàng rửa trôi pomade với 1 lần gội-xả. 

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Đây là một pomade gốc nước khá hay và đặc biệt so với các pomade khác cùng phân khúc. Dễ dàng đưa lên tóc, dễ dàng tạo kiểu là điều mà tôi cảm nhận được rõ ràng nhất. Hiếm có sản phẩm pomade nào làm tối ngạc nhiên khi sau 1 ngày dài vẫn nguyên độ kết dính và giữ nếp cho tóc như Firsthand Supply.

Phù hợp với những ai yêu cầu độ bóng thấp, muốn tóc có form cả ngày dài và có thể restyle cả bằng tay và bằng lược.

Nhược điểm: sẽ có người không thích về mùi hương của sản phẩm khi nó lưu hương khá lâu, cá nhân tôi lại rất thích mùi này. Với người chơi pomade lâu năm Firsthand Supply có lẽ không phải sự lựa chọn hàng đầu nhưng với độ khô, độ kết dính và lên form tóc cực tốt sẽ là điểm sáng để cho chúng ta cân nhắc.  

 

Xem thêm

Cách sử dụng pomade từ A – Z

Nói gì với thợ cắt tóc & những bí quyết để cắt được kiểu tóc ưng ý

Lược – mảnh ghép cho một mái tóc hoàn hảo

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here