Khi nói về Slickback, ranh giới giữa cái xấu và đẹp thường rất mong manh, bên cạnh những thảm họa Slickback, chúng ta lại có một gương mặt ấn tượng như David Beckham với mái tóc Pompadour đẹp nhất từng được nhắc tới.

Vậy vấn đề nằm ở đâu khi kiểu tóc của Beckkham hay rapper G-Eazy luôn đẹp còn những biến thể học theo thường không tới đâu hay có thể xem là xấu thậm tệ. Đó là vấn đề của sự tiểu tiết, các góc cạnh và khuôn mặt để làm nên một kiểu Slickback đúng chuẩn.

Nếu bạn đang cân nhắc trải nghiệm Slickback, dưới đây là một số gợi ý và thông tin cần thiết để có một mái tóc Slickback đúng chuẩn.

Khởi nguồn của Slickback

Trở thành kiểu tóc được ưa chuộng nhất vào nửa đầu thế kỉ 20 khi mọi gã đàn ông đều lựa chọn chải chuốt mái tóc với các sản phẩm tạo kiểu để có một ngoại hình chỉn chu, điển trai, Slick Back hiểu đơn giản là kiểu tóc với phần tóc đỉnh được nuôi dài và vuốt ngược về phía sau gáy.

Sang nửa sau của thế kỉ 20, Slick Back lại bị lấn át bởi những kiểu tóc ngắn nhà lính(Military Haircut) như Crew Cut, các biến thể của Buzz khiến chúng không còn được thấy nhiều tại các cửa hiệu cắt tóc. Với sự xuất hiện của Undercut, Slick Back lại nổi lên trong những năm đầu thế kỉ 21 nhưng cũng không được bao lâu khi những mái tóc tự nhiên bồng bềnh kết hợp với Undercut chiến lĩnh các sàn diễn thời trang và phim ảnh.

Mặc cho sự lên xuống thất thường, Slick Back phong cách cổ điển vẫn luôn là kiểu tóc cực ngầu và dễ dàng trong khâu tạo kiểu. Bạn chỉ cần tóc đủ dài để có thể chải tất cả ra sau mà không cần quan tâm tới chất tóc hay hướng tóc mọc.

Slickback có hợp với bạn?

Slick Back cổ điển về cơ bản khá dễ để tạo kiểu nên có thể là lựa chọn phù hợp cho những ai cần sự nhanh gọn cho một buổi sáng bận rộn. Phù hợp nhất với tóc thẳng hoặc không quá xoăn, nhưng với chất tóc xoăn tự nhiên, bạn vẫn có thể dùng những dòng sản phẩm tạo kiểu có độ kết dính cao giúp duỗi thẳng sợi tóc.

Slick Back phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt, tuy nhiên với khuôn mặt tròn, bạn cần cân nhắc kĩ càng và hãy xin sự tư vấn từ gã thợ cạo bởi slickback có thể khiến khuôn mặt bạn thêm phần tròn hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn có một mái tóc với mật độ thưa, sợi mỏng, Slickback có lẽ là kiểu tóc nên tránh bởi những khuyết điểm lớn nhất của chất tóc này sẽ lộ rõ hơn bao giờ hết.

5 biến thể của Slick Back bạn nên cân nhắc

Classic Slick Back

Slick Back cổ điển luôn là lựa chọn dễ dàng để tạo kiểu và duy trì, tuy nhiên yêu cầu về độ dài phần tóc đỉnh và hai mai khiến không ít gã phải e ngại.

Độ dài lý tưởng cho kiểu tóc cổ điển sẽ khoảng 12-14 cm cho phần tóc đỉnh, và hai bên mai đủ dài để chải ôm về phía ra sau. Khi tạo kiểu, pomade với độ giữ nếp từ firm – strong hold sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các dòng paste hay clay cho độ bóng mờ nhưng về cuối ngày, tóc có thể sẽ không giữ được nếp cố định như trước.

Classic Slick Back

Slick Back Pompadour

Trước khi tạo ra cơ sốt trên toàn thế giới với Textured Crop, David Beckham với Slick Back Pompadour cũng từng khiến các hiệu tóc nổi tiếng trên thế giới phải đau đầu về lượt yêu cầu.

Kiểu tóc có phần cầu kì này nếu đã khiến bạn ”nghiện ngập” thì sao không thử một lần ngay nhỉ. Với độ dài yêu cầu vẫn như Slick Back cổ điển, tuy nhiên với Pompadour, bạn phải đánh phồng phần tóc đỉnh bằng lược tròn và máy sấy nếu ưa thích sự tự nhiên không bóng bẩy, hoặc sử dụng pomade và làm quen với việc đánh Pomp.

Với Slick Back Pompadour, bạn có thể thay đổi các sản phẩm tạo kiểu theo ý thích và theo kĩ năng tạo kiểu của bạn, không có một giới hạn nào và mọi thứ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng ”làm việc” với mái tóc.

Slick Back Undercut/Fade

Là biến thể hiện đại được ưa chuộng trên toàn thế giới, Slick Back với phần mai và gáy được Fade theo nhiều cách khác nhau tạo sự tương phản làm nổi bật mái tóc cũng như ngoại hình của bạn.

Hãy cân nhắc các biến thể của Fade từ taper, razor, low, mid hoặc high fade để có thể chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất với bạn. Bên cạnh đó bạn có thể tùy biến cho phần tóc đỉnh với Pompadour hoặc Slick all back(chải tất cả về sau). Cải thiện kỹ năng tạo kiểu của bản thân sẽ giúp bạn rất nhiều trong công đoạn cá nhân hóa kiểu tóc và ngoại hình.

G-Eazy có lẽ là một minh chứng cho sự tùy biến của Slick Back, gã Rapper nổi tiếng luôn xuất hiện với mái tóc được chải chuốt không một lỗi nhỏ. Hãy tham khảo xem bạn có bị ”mê mệt” mái tóc Slick Back này không nhé.

Nguồn: FashionBeans

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here