Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
Đẹp Tough & Tumble Lava Pomade No.1 - Bộ...

[Review] Tough & Tumble Lava Pomade No.1 – Bộ mặt mới của Pomade

-

- Advertisment -spot_img

Tôi vẫn luôn cho rằng Pomade chỉ dành cho những kiểu tóc cổ điển, lịch sự hay những anh chàng bóng bẩy. Thế nhưng tôi hoàn toàn thay đổi suy nghĩ chỉ sau lần đầu tiên trải nghiệm Tough & Tumble Lava Pomade No.1 .

Bài viết sẽ dài, hãy cân nhắc trước khi cùng tôi trải nghiệm sản phẩm này nhé.

Tôi biết Tough and Tumble lần đầu tiên vào cuối năm 2015, khi tình cờ bắt gặp những tấm hình chia sẻ cách tạo các kiểu tóc Undercut của hãng trên group Blumaan. “Wow”, tôi thật sự bị ấn tượng và ngay lập tức phải share về và cho ra lò các bài viết dựa trên những tấm hình đó.

The Disconected Quiff
Hẳn các bạn cũng đã quen với những tấm hình này rồi

Sau này các tấm hình bắt đầu được chia sẻ lại và phổ biến hơn ở Việt Nam, chỉ có điều logo của Tough & Tumble “một cách nào đó” đã bị che đi lộ liễu. Chúng tôi rất bất ngờ khi chính đại diện của hãng comment cảm ơn 91S Store khi đã phản ánh lại tình trạng này, đây cũng là tiền đề để chúng tôi có những bước tiếp xúc đầu tiên với Tough & Tumble.

Sau hơn một tháng trao đổi, chúng tôi đã có trên tay những sản phẩm nòng cốt của hãng để bắt đầu trải nghiệm. Khoảng thời gian này cũng đủ để 91S tìm ra được dòng sản phẩm phù hợp nhất với chất tóc, kiểu thời tiết oái oăm ở Việt Nam. Và cuối cùng thì bài viết này ra đời: Review Tough & Tumble Lava Pomade No.1.

NÀO CHÚNG TA CÙNG BẮT ĐẦU NHÉ!

I. NGOẠI HÌNH

Vỏ hộp & thiết kế

Tough n Tumble - 91S Store

Phải nói thế nào nhỉ, tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn ngay khi cầm trên tay chiếc hộp làm bằng Alluminum này. Thậm chí nếu không biết gì về sản phẩm, tôi đã cho rằng đây là một chiếc hộp đựng tai nghe đắt đỏ.

Thiết kế của nắp hộp chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ nơi sản xuất: Hình ảnh của chiếc cầu Brooklyn ở New York. Mọi thứ từ việc in nổi hình ảnh & thông tin trên nắp hộp, thiết kế mang đậm tính formal và gọn gàng, đem lại một cảm giác khác biệt vượt trội cho một sản phẩm cao cấp.

91S Store - Tough and Tumble

Live Hard – Stay Classy – khẩu hiệu của hãng đã được phản ánh chân thực ngay từ chính ngoại hình.

Chất sáp & Mùi hương

Mở nắm hộp, một lần nữa tôi lại có cảm giác như chuẩn bị đánh chén một bữa kem khoai môn vậy. Chất Pomade có một màu tím nhẹ và lấy ra cũng cực kỳ dễ dàng. Cứ tưởng tượng món kem ưa thích của bạn chả may để ở ngoài khoảng 2-3 phút và đang bị tan chảy. Lava Pomade No.1 này cũng như vậy.

DSC04150

Về mùi thì sao? Tôi hít một hơi mạnh ngay khi mở nắp. Đây là một mùi rất quen thuộc,  sự hòa trộn ngay khi bạn vừa tắm xong bằng X-men và dùng gel Taft. Tất nhiên mùi hương sẽ dịu nhẹ hơn, tạo một cảm giác mát mẻ và sảng khoái.

Lớp mùi này sẽ giảm bớt theo thời gian và có độ tỏa nhẹ mỗi khi bạn vuốt tóc chỉnh sửa lại.

THÔNG TIN VỀ  SẢN PHẨM

Tough & Tumble Lava Pomade No.1 Original Matte Pomade

TT_Icons-03

  • Medium Hold & Matte Finish: Độ giữ nếp Medium và hoàn thiện mờ (không bóng tóc)
  • Dung tích: 3.7oz ~ 100ml
  • Bổ sung Volcanic Clay giúp duy trì khả năng lấy lại nếp

II. SỬ DỤNG

Lava Pomade No.1 có thể xếp vào một dòng Clay Pomade khi hiệu ứng bóng gần như không có và chỉ dừng lại ở mức Natural Shine (độ bóng tự nhiên của tóc). Khách quan mà nói, đây không phải loại Pomade “mỳ ăn liền”, tức là dễ dùng, mặc dù lần đầu tiên sử dụng của tôi đem lại hiệu ứng khá hoàn hảo.

Tough and Tumbe - 91S Store
Đây là tóc của tôi sau khi tắm, xả sạch sẻ và để khô tự nhiên khoảng 2 tiếng. Chất tóc tôi thuộc loại bình thường, không mỏng không dày và có chất mềm

Chất sáp khi sử dụng

Lấy một lượng khoảng 2/3 đốt ngón tay, chất pomade xoa đều toàn bộ lòng bàn tay rất dễ dàng và tạo một cảm giác khá ẩm. Nếu bạn muốn ăn vào toàn bộ phần tóc, tốc độ khi xoa vào tóc sẽ phải nhanh hơn thường lệ vì chất Pomade rất ăn tóc và khô đi khá nhanh.

Style bằng lược

Tôi đang để kiểu tóc linh hoạt, từ Slickback, tạo phần mái Pomp hay khi dùng sáp thì lại hay để Quiff nhiều hơn.

Ngay từ khi chải bằng lược, tóc đã có độ bóng khá nhẹ, không bóng cao như các dòng Pomade tôi đã sử dụng như Reuzel các màu hay O’douse Water Based Pomade. Tóc khi chải có độ mượt mà nhưng đồng thời cũng cảm nhận được độ nặng khi chải ngược hết về sau trước khi tạo kiểu. Độ kiết dính của các sợi tóc khá tốt khi không bị tẽ ra sau mỗi lần chải.

Độ duy trì nếp & bóng

DSC04141
Tóc ngay sau khi vuốt, style bằng lược rồi restyle lại thành Quiff bằng tay

Với bất kỳ dòng sản phẩm tạo kiểu nào, đây luôn là phần quan trọng nhất. Đây cũng là một điểm nhấn quan trọng mà Lava Pomade No.1 gây ấn tượng mạnh mẽ với tôi.

Trước khi vuốt, tóc tôi để khô tự nhiên và không dùng bất kỳ sản phẩm nào, cũng bỏ qua luôn khâu sấy tóc. Mái tóc ngay sau khi vuốt có độ bóng trung bình, đây là cũng là độ bóng tôi mong muốn khi không muốn trông thật bóng vào ngày hè. Nhận thấy độ khô đi của tóc, tôi quyết định sẽ tạo kiểu Quiff

DSC04143
Tóc nhìn từ trên xuống, không ai tin tôi đang dùng Pomade cả

Sau vài lần đầu chỉnh sửa lại bằng lược/tay mỗi lần phải đội mũ bảo hiểm thì gần như đã mất hết độ bóng ban đầu. Tóc của tôi bây giờ dường như đã trở thành một kiểu Quiff quen thuộc, bồng bềnh và dễ dàng chỉnh sửa nhưng vẫn cảm thấy độ giữ nếp trên tay mỗi khi lùa tay. Độ bóng thì nằm giữa ở Matte (bóng mờ)Natural (tự nhiên).

Do đặc tính khô đi của chất Pomade, mỗi lần restyle lại sẽ giảm đi độ hold (với tóc tôi thì không đáng kể), nhưng đổi lại thì tóc lại có độ linh hoạt và mềm mại tăng lên trong thấy.

Khả năng gội rửa

Dễ dàng gội rửa chỉ bằng nước không.

Ngoài lề

Mỗi khi có sản phẩm mới, tôi lại phải nhờ vả thêm sự trợ giúp của người thân để có sự đánh giá khách quan nhất. Điều đáng ngạc nhiên nhất là một ông anh tôi đã thử dùng Lava Pomade No.1 làm pre-styling và thậm chí bỏ qua luôn khâu hoàn thiện. Độ hold và phồng của tóc theo như mô tả kéo dài đến hơn 10 tiếng. Theo đánh giá khách quan của anh thì thậm chí khả năng pre-styling này phải ngang ngửa với Blumaan Original nhưng lại cho hiệu ứng kéo dài hơn hẳn.

Một đặc điểm nổi bật của Lava Pomade No.1 là rất nhẹ tóc. Điều này càng thấy rõ nếu giảm đi lượng Pomade.

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

 

DSC00364

Điều làm nổi bật cho Tough & Tumble Lava Pomade No.1 chính là thiết kế cực kỳ nổi bật & hiện đại đi cùng độ linh hoạt nó với những kiểu tóc theo xu hướng bây giờ. Nếu nói đến Pomade là tưởng tưởng về một đường Pomp hay Slickback hoàn hảo và kỉ luật, đi kèm khả năng restyle bằng lược thì sản phẩm này không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn mái tóc linh hoạt, bồng bềnh nhưng đảo lại về nếp vẫn cực ngon thì Lava Pomade sẽ là cơn gió cực kỳ mới lạ.

Như tôi đã đề cập ở trên, Lava Pomade No.1 không phải là một sản phẩm mỳ ăn liền. Với định lượng cho từng chất tóc và ý đồ với mái tóc của mình, bạn sẽ cho ra những hiệu ứng khác nhau. Tuy nhiên cá nhân tôi sau vài lần trải nghiệm thì chỉ cần khoảng 1/2 đốt ngón tay là quá đủ cho một ngày thoải mái tung hoành.

Tough & Tumble Lava Pomade No.1 đã được thử nghiệm lên các chất tóc từ mỏng đến bình thường, với kiểu tóc Quiff (như trên hình) và Slickback thì hiệu ứng đã vượt xa mức tôi mong đợi về một sản phẩm mới tinh.

PERCY

 

 

91S Store
We share, we learn.

Latest news

Crew Cut – những biến thể ấn tượng và cách tạo kiểu dễ dàng nhất

Khi những kiểu tóc dài như Man Bun, Curtain Hair, Pompadour,... bị coi là quá lãng tử, cầu kì,...

Slickback – những điều cần biết và các biến thể ấn tượng nhất

Khi nói về Slickback, ranh giới giữa cái xấu và đẹp thường rất mong manh, bên cạnh những cố...

6 gợi ý giúp làm mới ngoại hình bản thân

May mắn cho chúng ta là thay đổi ngoại hình không hề mang ý nghĩa ''đao to búa lớn'' mà đến từ những thay đổi rất đơn giản như chọn cho mình một kiểu tóc mới, nuôi râu hay cạo sạch.

Side Part cổ điển và hiện đại – Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn?

Với sự phát triển chóng mặt của thời trang thế giới, các kiểu tóc cũng không phải ngoại lệ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Fade Haircuts và những biến thể quen thuộc

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao Brad Pitt có được mái tóc cực ''mượt" trong Fury...

Nước hoa khô – Thú chơi mới lạ mà cổ điển

Một sản phẩm thủ công khá mới tại Việt Nam dành cho nam giới, nước hoa khô nhanh chóng...

Must read

Tóc, mật độ tóc, chất tóc và những điều bạn chưa biết

Đã tìm hiểu sâu về tóc, hẳn bạn đã...

6 tượng đài về tóc bạn cần theo dõi ngay

Cánh phụ nữ thì hay thích Hàn Quốc. Nhưng...
- Advertisement -spot_imgspot_img

You might also likeRELATED
Recommended to you