Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
ĐẹpQuiff là gì? - Các kiểu tóc Quiff mà...

Quiff là gì? – Các kiểu tóc Quiff mà bạn chưa biết

-

- Advertisment -spot_img

Một trong những kiểu tóc biểu tượng giúp tôn vinh nét đẹp nam tính của giới mày râu, được bình chọn nhiều nhất cho độ “sexiest” bởi các chị em trong một khảo sát mới đây, đó phải là Quiff!

Quiff đã nổi tiếng với các chàng trai từ những năm 50s của thế kỉ trước, luôn là một trong những sự lựa chọn không đắn đo mỗi lần yên vị trên chiếc ghế của những gã thợ cạo bên cạnh các kiểu tóc Pompadour, French Crop hay Buzz Cut.

Lịch sử của Quiff

Quiff đã có mặt từ khá lâu và trở nên phổ biến khi được nhìn thấy trên những “war banner” nổi bật “chống đối” lại buzzcuts và kiểu tóc cắt bằng thời chiến(flat styles). Tuy nhiên chỉ đến khi Rock n’ roll xuất hiện, quiff mới trở thành một biểu tượng và dấu hiệu của tuổi trẻ nổi loạn.

Mái tóc bồng bềnh lãng tử, luôn nổi bật thu hút mọi ánh nhìn đã trở thành một phần của quiff. Hình ảnh Elvis Presley đưa tay vuốt những lọn tóc quiff hay chỉ đơn giản chải vài đường lược là sự “nghiện ngập” của cả một thế hệ.

Quiff được đặc trưng bởi phần tóc hai bên mai và sau gáy ngắn, phần tóc trên dài hơn được vuốt phồng hướng về sau. Rất nhiều tranh cãi nổ ra để phân biệt quiff với các kiểu tóc khác, với sự kết hợp của Pompadour, Flat top và đôi khi là Mohawk, quiff không ngại ngần phô trương những ưu điểm nổi bật của mình do đó phù hợp với nhiều độ tuổi, khuôn mặt và cá tính khác nhau.

Sự bung nổ của quiff đã giải thoát nam giới khỏi những khuôn mẫu, định kiến về việc chăm sóc cho ngoại hình của chính mình, tạo tiền đề cho “cuộc cách mạng làm đẹp” của chúng ta ngày hôm nay, không quá khi nói rằng chính kiểu tóc này đã thay đổi câu chuyện về tóc.

Những biến thể của Quiff 

The Classic Quiff (Quiff cổ điển)

Là nguyên bản của quiff, chính sự cổ điển đã giúp nó luôn có mặt trong danh sách những kiểu tóc không bao giờ lỗi thời.

Với hầu hết mọi biến thể của quiff, phần mai và gáy được cắt ngắn, tạo sự góc cạnh, tương phản với phần tóc đỉnh thì quiff cổ điển lại giữ gìn những nét hào hoa, lãng tử nhất của những năm 50s.

Phần mai và gáy sẽ giữ ở mức dài nhất định, chỉ tỉa mỏng mà không fade để tạo cảm giác mềm mại hơn. Nếu ưa thích classic quiff, hãy nói với gã thợ cạo giữ phần tóc đỉnh của bạn dài từ 10-12cm, đặc biệt phần tóc ngang trán để có thể tạo phồng và vuốt gọn về sau.

The Rockabilly Quiff

Đây là biến thể cực “chất” của quiff mà tôi đang theo đuổi. Luôn bị “rèm pha” chịu ảnh hưởng của pompadour nhưng rockabilly quiff có những đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt rõ ràng với phần của lại.

Rockabilly quiff truyền thống thường sẽ được chia ngôi, dùng lược để chải sát và phần tóc xung quanh sẽ được fade ngắn nhưng không quá sát.Với rockabilly, pomade và lược có lẽ là thứ không thể tách rời.

Bạn sẽ cần sấy phồng phần mái và ép mai phần chia ngôi để chắc chắn không có sợi tóc khó bảo nào chỉa ra. Hãy nhìn James Dean, Alex Turner hay Elvis Presley để thấy kiểu tóc này “chất” nhường nào nhé.

The Undercut Quiff

Sự sắc cạnh và bóng bẩy được thể hiện trên nền cổ điển, undercut quiff giữ được những nét cũ của classic mà vẫn không kém phần hiện đại đây có lẽ là kiểu tóc chúng ta đều từng nghe tới mỗi lần ngồi lên chiếc ghế cắt.

Undercut quiff được thể hiện tốt nhất với phần tóc trên dài từ 12-15 cm để có thể chải hết tóc trên đỉnh về sau(slickback). Phần mai hai bên và sau gáy sẽ được cắt ngắn hoặc fade sát giúp mái tóc của bạn có sự định hình các phần rõ ràng.

Để tạo lớp và độ phồng cho tóc, bạn có thể dùng các sản phẩm prestyling kèm sấy nóng cùng lược tròn để tóc có được form ổn nhất. Với công đoạn hoàn thiện cuối với sản phẩm tạo kiểu, pomade sẽ cho bạn sự bóng bẩy, lịch lãm còn wax sẽ đi cùng sự tự nhiên, dễ dàng tạo kiểu và restyle chỉ với vài đường lùa tay.

The Psychobilly Quiff

Một biến thể cực ấn tượng của quiff, sự kết hợp giữa Classic và những nét của Mohawk khiến Psychobilly Quiff khó có thể bị lẫn với bất kì kiểu tóc nào trong danh sách này.

Kiểu đầu psychobilly quiff nổi bật với phần mai 2 bên và sau gáy thường được cạo hoàn toàn hoặc fade thật cao. Với Psychobilly của những năm về trước, phần tóc trên sẽ được vuốt thẳng đứng với pomp cao, thể hiện rõ các tính và sự ngổ ngáo nên chỉ những gã có phong cách khác biệt mới dám nghĩ đến kiểu tóc này.

Tuy nhiên với phiên bản hiện đại hơn của psychobilly mà chúng ta thường hay gọi đơn giản là “short quiff”, sự phóng khoáng vẫn được giữ nguyên nhưng tính lịch sự lại được đề cao, phù hợp cho những người trẻ tuổi. Short quiff sẽ đẹp nhất khi tóc phần đỉnh và trán dài tầm 7-10cm, không quá dài để phải khổ sở tạo kiểu mỗi sáng.

The Textured Quiff

Kiểu tóc đặc biệt dành cho những gã có mái tóc xoăn nhẹ hay xoăn đến khó bảo. Textured quiff đề cao sự thoải mái, không yêu cầu nhiều về tạo kiểu để giữ được sự bồng bềnh, tự nhiên nhất của những lọn tóc.

Bạn có thể nói gã thợ cạo cắt ngắn vừa phải phần mai hai bên, tỉa mỏng phần đỉnh nếu tóc quá xoăn và dày. Máy sấy là “vũ khí” cần thiết để những lọn tóc xoăn vâng lời hơn và tạo độ tơi cho tóc, thêm một chút wax để lấy nếp là chúng ta đã có thể sẵn sàng cho ngày mới.

Những “vũ khí” cần thiết cho mái tóc quiff

Máy sấy tóc

Để chắc chắn kiểu tóc quiff của bạn đã đẹp đúng điệu, hãy đầu tư một khoản tiền cho chiếc máy sấy. Một chiếc máy sấy tóc phù hợp cho công việc tạo kiểu hàng ngày nên có công suất từ 1000W trở lên, đặc biệt phải có chế độ sấy nóng và mát.

Hạn chế sử dụng những loại máy sấy du lịch có công suất dưới 1000W, với mức công suất này, tóc chỉ có thể khô mà khó có thể vào nếp theo ý bạn.Hai công đoạn sấy cơ bản nhất sẽ là ẩm tới khô sau đó là nóng tới mát, sấy cho tóc khô bằng chế độ gió nóng rồi chuyển sang gió mát để cố định nếp tóc.

Lược tròn hoặc lược bàn

Để có được những lọn tóc phồng uốn lượn thì lược là thứ không thể thiếu. Lược tròn hoặc lược bàn là “vũ khí” luôn có mặt trong công đoạn sấy, định hình cho mái tóc. Để thành thạo và có được kết quả tốt nhất cho “bộ ngói” cần một thời gian luyện tập khá vất vả, đặc biệt khi một tay cầm lược, tay kia là chiếc máy sấy.

Nếu bạn ưa thích những kiểu tóc side-part(chia ngôi), hãy trang bị cho mình thêm 1 chiếc lược với 2 loại răng đi kèm để có những đường ngôi chia chuẩn xác và đẹp nhất.

Sản phẩm tạo kiểu

Sản phẩm prestyling

Tóc thẳng, chỉa và tóc xoăn là hai kiểu tóc rất khó vào nếp ngay cả khi đã sử dụng máy sấy, với những bạn có mái tóc khó bảo, các sản phẩm hỗ trợ trước khi tạo kiểu(pre-styling) sẽ giúp công đoạn sấy đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng những sản phẩm pre-styling cũng giúp ngăn chặn tóc bị khô xơ bởi nhiệt độ cao của máy sấy.

By Vilain Sidekick

Reuzel Grooming Tonic

Sản phẩm tạo kiểu

Với những ai ưa thích sự bóng bẩy, mượt mà, pomade là sản phẩm phù hợp nhất cho mái tóc của bạn. Những sản phẩm pomade truyền thống sẽ cho bạn độ bóng cao kèm độ giữ nếp cực mạnh. Bên cạnh đó, với xu hướng “hiện đại hóa” hiện nay, rất nhiều loại pomade sẽ được giảm bóng, giúp tóc linh hoạt hơn mà vẫn giữ được độ giữ nếp cần thiết.

Dòng sản phẩm của Saigon Hustlers Pomade

Nếu bóng bẩy không phải là điều bạn theo đuổi, hãy thử những sản phẩm paste, clay,… những dòng wax có độ khô, độ giữ nếp cần thiết cho ngày dài hoạt động của bạn.

Kevin Murphy Rough Rider

Jack The Snipper Matte Creme

Nguồn dịch: Fashionbeans

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Crew Cut – những biến thể ấn tượng và cách tạo kiểu dễ dàng nhất

Khi những kiểu tóc dài như Man Bun, Curtain Hair, Pompadour,... bị coi là quá lãng tử, cầu kì,...

Slickback – những điều cần biết và các biến thể ấn tượng nhất

Khi nói về Slickback, ranh giới giữa cái xấu và đẹp thường rất mong manh, bên cạnh những cố...

6 gợi ý giúp làm mới ngoại hình bản thân

May mắn cho chúng ta là thay đổi ngoại hình không hề mang ý nghĩa ''đao to búa lớn'' mà đến từ những thay đổi rất đơn giản như chọn cho mình một kiểu tóc mới, nuôi râu hay cạo sạch.

Side Part cổ điển và hiện đại – Đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn?

Với sự phát triển chóng mặt của thời trang thế giới, các kiểu tóc cũng không phải ngoại lệ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Fade Haircuts và những biến thể quen thuộc

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao Brad Pitt có được mái tóc cực ''mượt" trong Fury...

Nước hoa khô – Thú chơi mới lạ mà cổ điển

Một sản phẩm thủ công khá mới tại Việt Nam dành cho nam giới, nước hoa khô nhanh chóng...

Must read

Nuôi tóc sao khi cạo trọc, làm thế nào?

Ai cũng có một vài phút nông nổi, nhưng...

BLANC BY LQ OFFICIAL – SỰ HOÀN THIỆN ĐÁNG KINH NGẠC

"Giữ nếp cực ổn, texture khủng, dành riêng cho...
- Advertisement -spot_imgspot_img

You might also likeRELATED
Recommended to you