Nếu bạn vẫn đang loay hoay trước cơn bão Undercut để tìm ra kiểu tóc của mình, hãy tìm về những kiểu tóc “xưa mà không cũ”.

Chưa bao giờ chuyện đầu tóc ở đàn ông lại trở nên “đau đầu” như những năm gần đây. Tôi tin bạn cũng đã từng gặp phải vấn đề này, đặc biệt là khi Google đi tìm kiểu tóc ưng ý.

Càng tìm tòi thêm về tóc tai, tôi thấy được rằng luôn có hai trường phái tồn tại. Một là những người luôn tự đổi mới mình, theo đuổi hay thậm chí tạo nên những trào lưu về tóc. Số còn lại có khi không bận tâm nhiều tới mái tóc của mình, hoặc là đã trải nghiệm đủ để tìm về những kiểu tóc cực kì cơ bản. Với họ, “sự đơn giản là vàng”. Tôi tự nhận mình thuộc về nhóm thứ hai.

Và dưới đây là những kiểu tóc đi cùng năm tháng, đang và sẽ không bao giờ làm bạn phải thất vọng:

1. BUZZ CUT

4d72f28e041bb16e_461590223.jpg.xxxlarge_2x

Đầu cua – nhanh gọn nhẹ mà lại tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá khi bỏ qua hàng loạt sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu.

Điều duy nhất bận tâm bạn chính là khoảng thời gian đầu tiên “chưa quen mắt” và tần suất ghé thăm gã thợ cắt tóc cũng tăng lên nếu bạn muốn duy trì độ dài sát như mong muốn.

Cách tạo kiểu

Đơn giản chỉ là lau khô đầu hoặc sấy nhẹ là xong. Có thể tham khảo các loại dầu dưỡng ẩm như dầu Argan, dầu Olive cùng mật ong cho những ai sở hữu da đầu khô.

*Gợi ý: Muốn trẻ trung hơn, hãy cạo sát hai bên hơn một chút so với phần thân tóc.

Chất tóc phù hợp

BUZZ CUT hợp với mọi chất tóc, đặc biệt là giải pháp cứu cánh cho các mái tóc mỏng.

2.FRENCH CROP

Kiểu tóc FRENCH CROP luôn hướng đến sự cân đối trong mái tóc với độ dài ngắn. Nói cách khác, đây chính là kiểu BUZZ CUT sau 1-2 tháng nuôi dài, với hai bên mai và gáy cạo sát, không để trắng và không tạo tương phản rõ rệt với phần thân tóc.

Khỏe khoắn nhưng hiện đại là ưu điểm tuyệt vời của kiểu tóc này.

Cách tạo kiểu

Lau khô tóc, sấy theo đúng chiều tóc mà bạn muốn (Hất sang bên, để dựng, vuốt ngược hoặc xõa tự nhiên). Sử dụng thêm Wax (không bóng, tự nhiên & linh hoạt) hoặc GEL (tạo độ bóng và nếp cố định).

Chất tóc phù hợp

FRENCH CROP hướng tới sự cân đối thế nên những mái tóc mỏng, bình thường có thể nhờ đó tạo cảm giác đầy đặn hoặc cắt mỏng đi cho nhẹ đầu với mái tóc dày.

3. SIDE PART

Thời gian gần đây người ta mới để ý hơn với cái tên SIDE PART, đi kèm với nó là Sơn Tùng – MTP. Thế nhưng đã từ lâu, kiểu tóc chia ngôi 3/7 – 2/8 này đã là lựa chọn ưa thích của cánh ngân hàng hoặc ngành dịch vụ như khách sạn.

SIDE PART theo xu hướng cổ điển sẽ đơn giản, kỉ luật và không khiến bạn bận tâm nhiều sau khi đã hoàn thành khâu tạo kiểu.

Cách tạo kiểu

Sau khi lau khô tóc, để nếp tóc tốt nhất, hãy giành thêm chút thời gian cho khâu sấy tóc, kết hợp với lược để ngôi tóc của bạn vào đúng vị trí. WAX với độ bóng nhẹ như By Vilain Silver Fox, GEL hoặc các dòng Pomade luôn là lựa chọn tối ưu cho SIDE PART.

Chất tóc phù hợp

Chất tóc hơi xoăn (Curl) hoặc lượn sóng (Wavy) nhẹ sẽ phù hợp nhất với SIDE PART.

4. SLICK BACK

Tôi vẫn luôn cho rằng SLICK BACK có thể thay đổi hoàn toàn hình ảnh của một người đàn ông.

Nếu bạn đang hướng đến hình ảnh lịch thiệp và đứng đắn hơn, SLICK BACK là lựa chọn hoàn hảo. Bạn vẫn nhớ Tom Hardy trong Mad Max: Fury Road chứ, hình ảnh của “gã điên” này trong LEGEND là một mình chứng rõ ràng.

SLICK BACK theo đúng tiêu chuẩn sẽ chỉ cắt bằng kéo, hai bên mai cắt đuổi ngắn dần ôm vào da đầu.

Cách tạo kiểu

Lau khô tóc, sử dụng thêm sáp vuốt tóc xoa đều lên tóc ẩm. Sau khi sấy xong, sử dụng linh hoạt WAX/POMADE kết hợp lược vuốt ngược theo nếp tóc. Lưu ý rằng SLICK BACK sẽ nổi bật hơn với mái tóc hơi bóng bẩy một chút.

Chất tóc phù hợp

Đây là kiểu tóc phù hợp cho cho phần lớn chất tóc. Tóc dày/xoăn nên tăng thêm lượng sản phẩm tạo kiểu.

5. TÓC DÀI

Không có cái tên “ngoại” nào diễn tả cho kiểu tóc này vì đơn giản là cứ nuôi dài thôi.

Kiểu tóc này thường có xu hướng để rối tạo cảm giác bù xù pha chút chất lãng tử với độ dài duy trì dưới 20cm. Trước khi bạn có ý định đổi gió sang mái tóc này hãy lưu ý hai điều như sau:

  • Thời gian nuôi tóc sẽ kéo dài từ 2-3  tháng, hãy sẵn sàng nhịn nhục lúc tóc ở lưng chừng chưa vào nếp.
  • Để mái tóc dài cũng đồng nghĩa bạn sẽ thu hút sự chú ý hơn thường lệ. Nếu không tự tin ở khuôn mặt mình, tốt nhất nên cân nhắc kĩ.

Cách tạo kiểu

Với mái tóc dài, sự tự nhiên là điều quan trọng số một. Chỉ cần đôi chút sản phẩm tạo kiểu như WAX xoa đều lên tóc ẩm trước khi sấy là bạn sẽ sẵn sàng ra đường ngay.

Chất tóc phù hợp

Những mái tóc dày, xoăn hoặc lượn sóng sẽ cho ra những kiểu tóc dài đầy chất nghệ nhất.

PERCY

4 kiểu tóc nam sẽ gây bão năm 2016

8 kiểu tóc ấn tượng trong điện ảnh

Cách sử dụng sáp vuốt tóc TIẾT KIỆM & HIỆU QUẢ

Làm thế nào để kiểu tóc Brad Pitt trong Fury

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here