Tóc mỏng là một sự nhức nhối, mà không, một cơn ác mộng thì đúng hơn, đặc biệt khi bạn chưa tìm được kiểu tóc phù hợp cho mình.

Nếu bạn sở hữu một mái tóc mỏng, xin phép được bắt tay thật chặt vì tôi hiểu rất rõ điều này. Những kiểu tóc dưới đây là  gợi ý để bạn hoàn toàn tự tin vào diện mạo “ngon lành” của mình.

1.The Buzz Cut

Hay ta quen gọi là “đầu cua”. Nếu bạn có mái tóc khá mỏng, có sự tương phản rõ ràng giữa các phần tóc và da dầu thì lựa chọn tối ưu là “cạo nó đi”.

Đừng vì sự phản kháng của những người xung quanh mà lo lắng, chả qua họ chưa quen mắt mà thôi. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những anh chàng có khuôn mặt góc cạnh.

Buzz Cut - 91S Store

2.The High and Tight

Đây là kiểu tóc thường thấy trong quân đội Mỹ với phần hai bên mai và sau gáy được cạo trắng, phần trên cùng sẽ đề dài hơn tuy nhiên vẫn duy trì ở mức ngắn.

Giống với Buzz Cut, đây là kiểu tóc siêu tiết kiệm vì bạn sẽ không phải dùng thêm sản phẩm tạo kiểu nào khác. Nếu muốn phần mái tạo điểm nhấn, sử dụng máy sấy sau khi tắm là đủ.The High and Tight - 91S Store

3.Slick Style

Các kiểu tóc Slick sẽ hất phần tóc mái lên, tăng thêm độ dày cho phần tóc chính, từ đấy che đi khuyết điểm của mái tóc mỏng. Lưu ý rằng không nên cạo sát hai bên mai tạo sự tương phản và hướng ánh nhìn tới phần tóc chính.

Với kiểu tóc này, sáp khô thuộc dòng Clay, keo bọt (mousse) và máy sấy là những chiến hữu đắc lực giúp mái tóc bồng bềnh hơn, tạo độ phòng và độ dày nhất định.

Slick Style - 91S Store

4. Messy Style

Những anh chàng sở hữu mái tóc mỏng nhưng xoăn có thể tận dụng điều này để làm tạo cảm giác dày tự nhiên.

Bí quyết để tạo nên mái tóc rối tự nhiên nằm ở việc sử dụng sáp xoa đều lên tóc ẩm rồi mới bắt đầu sấy. Tóc bạn sẽ có một lớp sáp nền vừa đủ để mái tóc vẫn dễ dàng chỉnh sửa mà không bị bung ra.

Messy Style - 91S Store

5. The Taper

Không hẳn là một kiểu tóc riêng biệt, Taper ám chỉ cách cắt độ dài của phần mai và gáy chạy ngắn dần từ phần thân tóc xuống tới cổ.

Đây là chiêu thức “đánh lạc hướng” thị giác của người xung quanh về một mái tóc dày dần đều. Bạn có  thể để phần tóc chính theo phong cách Slick, Quiff hoặc Messy tùy ý, tuy nhiên nên giữ ở một độ dài vừa phải.

Tapred Style - 91S Store

Trên đây là những kiểu tóc đặc trị cho mái tóc mỏng. Tôi đang để theo phong cách số 3 & 5 và khá hài lòng với việc che đi được khiếm khuyết của mái tóc mình. Còn bạn thì sao?

Percy

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here