Năm mới, tóc mới, tại sao không nhỉ? Hãy mạnh dạn thay đổi dù kiểu tóc cũ  dù đã cực kỳ ưng ý trong suốt năm vừa rồi

Không có kiểu tóc nào là hoàn hảo cho tất cả mọi người, vì còn khuôn mặt rồi chất tóc, v.v… , tuy nhiên hãy bỏ qua điều đấy ở bài viết này.

Trên tất cả những mớ lý thuyết dài dòng, sự trải nghiệm của cá nhân mỗi người là thứ mà tôi luôn muốn độc giả hướng đến khi đã có đủ kiến thức trong tay. Còn gì tuyệt vời hơn khi trải nghiệm ngay và luôn những kiểu tóc mới để tìm được một công thức hoàn hảo cho năm 2016 tới đây?

Hãy đến với 4 lời gợi ý của 91S Store dưới đây nhé.

1.The High and Tight

high-and-tight-hair-style

Cạo sát hai bên và phần thân tóc được nuôi dài hơn nhưng chỉ để ở độ dài ngắn là đặc trưng của kiểu tóc này. High and Tight mang tới sự góc cạnh và khỏe khoắn của đàn ông nhưng không kém phần lịch lãm cho những buổi gặp mắt quan trọng.

Tại sao tôi lại chọn kiểu tóc này lên top 1 để giới thiệu? Có hai lý do cơ bản sau:

Một, mỗi lần cắt tóc với tôi là một lần refresh bản thân cực kỳ hiệu quả. Việc “gọt đầu” để chuẩn bị cho một năm mới không chỉ giúp bạn lên dây cót để chiến đấu cho năm 2016 mà còn có thể nuôi lại mái tóc cho những kiểu tóc mới sau này.

Hai – tiết kiệm chi phí. So với việc nuôi mái tóc dài, Hight and Tight chỉ mất 1/4 chi phí về thời gian lẫn tiền bạc để chỉn chu diện mạo mỗi khi ra đường.

Hight n Tight - 91S Store

Khuôn mặt phù hợp: Mặt tròn và mặt dài.

Gợi ý sản phầm và tạo kiểu: Với kiểu tóc này, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm từ sáp cho đến Pomade hay thậm chí cả Gel tùy theo mục đích của mình.

Nivea hair gel - 91S StoreJTS Original Matte Creme - 91S Store
Reuzel Blue PomadeMáy sấy - 91S Store

2. Textured Quiff

Quiff đã gây bão trong năm 2015 với đủ loại biến thể của mình, từ Undercut Quiff cho đến phong cách kết hợp đa năng như Quiff Công Sở.

2016 sẽ là năm bùng nổ của kiểu tóc vốn có thiên hướng cổ điển này, đặc biệt khi đàn ông bắt đầu để ý những chi tiết để tạo sự nổi bật từ mái tóc. Textured Quiff sẽ tạo nên chiều sâu và sức sống cho mái tóc của bạn với những phần tóc được làm rối, tạo cảm giác tự nhiên nhất.

Hãy nuôi phần tóc mái và thân tóc có độ dài nhất định (>7cm), hai bên mai được tỉa gọn gàng để tránh tạo cảm giác “cẩu thả”. Người đối diện sẽ phải ngạc nhiên với những “sắp đặt” tự nhiên với kiểu tóc của bạn.

Textured Quiff - 91S Store

Khuôn mặt phù hợp: Mặt vuông, mặt chữ nhật & mặt hình thoi.

Gợi ý sản phẩm và tạo kiểu: Quiff luôn đề cao yếu tố tự nhiên trong việc tạo kiểu, Textured Quiff có thể sẽ hấp dẫn hơn nhiều nếu có độ bóng nhẹ và cảm giác “hơi bết” một chút khi hoàn thành.

Sử dụng sản phẩm Xịt tóc Pre-styling như Sea Salt hay By Vilain Sidekick hoặc dùng thêm sáp ngay khi tóc còn ẩm, sau đó sấy khô sẽ tạo một lớp sáp nền để bạn thoải mái tạo sự tự nhiên cho mái tóc (Bạn có thể tham khảo qua clip này).

Hanz de fuko ClaymationBy Vilain Sidekick
By Vilain Dynamite ClayMáy sấy - 91S Store

3. Sweep Back

Khác với Quiff, Sweep Back sẽ có xu hưởng chuẩn mưc của sự cổ điển. Không phải là những gã Gangster quyền lực với kiểu Slickback hay Pompadour chải chuốt,  Sweep Back là hình ảnh của một tay nhà văn đầy chất nghệ.

Kiểu tóc này sẽ đòi hỏi độ dài tương đối để hất phần mái lên toàn bộ phần thân tóc, tạo được hiệu ứng những lớp tóc chồng lên nhau (layers). Hai bên mai và gáy cần được nuôi dài (ngắn hơn phần thân từ 3-5cm) để có độ ôm vào nhất định.

Sweep Back sẽ có xu hướng làm tóc bị  “chìm xuống” do các lớp tóc khá nặng. Bạn sẽ phải ghé thăm thợ cắt tóc quen thuộc với mật độ dày hơn, từ 4-6 tuần để tỉa mỏng và duy trì phong độ.

Sweep Back - 91S Store

Khuôn mặt phù hợp: Mặt hình thoi, mặt hình tam giác & mặt vuông.

Gợi ý sản phẩm và tạo kiểu: Giống Quiff, bạn sẽ cần tạo ra lớp nếp “nền” cho mái tóc. Sau đó để lộ rõ nết cổ điển, bạn sẽ cần tới lược có chân thưa hơn bình thường, một chút sáp bổ sung để hoàn thiện.

JTS Original Matte Creme - 91S StoreDoubleRich Mousse
Hanz de fuko QuicksandMáy sấy - 91S Store

4.  Modern Pompadour

Tôi đã đề cập đến Pompadour trong bài viết về kiểu tóc của Brad Pitt trong Fury, nhưng đấy là phong cách Classic. Nắm 2016 sẽ là sự bùng nổ của Pompadour khi các biến thể hiện đại được gửi gắm trong từng mái tóc. Đặc biệt sự chuyển mình của các dòng Pomade trong năm qua cũng đã thay đổi nhận thức về sản phẩm tuyệt vời này, vốn mặc định là bóng và khó gội rửa.

Modern Pompadour sẽ có xu hướng cắt ngắn hai bên mai, có thể để Faded hoặc Disconnected linh hoạt. Phần mái và thân tóc tùy ý có thể để từ trung bình cho đến dài thế nhưng khác với Quiff, bạn sẽ lấy mái làm điểm nhấn cho mái tóc.

Modern Pompadour

Khuôn mặt phù hợp: Modern Pompadour là kiểu tóc linh hoạt phù hợp cho các dáng khuôn mặt. Thế nhưng với những ai mặt tròn, việc cắt ngắn hai bên mai và để mái Pomp sẽ khiến khuôn mặt được kéo dài và giảm chiều ngang hơn.

Gợi ý sản phẩm và tạo kiểu: Pomade là lựa chọn hoàn hảo cho một kiểu Pompadour. Tuy nhiên, đôi chút linh hoạt & phá cách cho mái tóc thì không thể thiếu được lọ sáp vuốt tóc quen thuộc.

JTS Pomade

By Vilain Sidekick
By Vilain Sidekick
Máy sấy - 91S Store

Khi bạn đã đọc đến đây và cảm thấy nóng người phải ra ngay hàng cắt tóc quen thuộc, hãy đọc qua lại một số bài viết để tự trang bị những kiến thức cơ bản trước đã. Năm nay bạn sẽ trông cực kỳ nổi bật, tôi mong là không chỉ từ mái tóc của bạn.

Cách chọn sáp vuốt tóc từ A – Z

Chọn kiểu tóc cho từng khuôn mặt

Percy

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here